Giới Trẻ

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã trên bờ vực tan vỡ

Cuốn vào những tranh cãi trong chuyện yêu đương không chỉ khiến cuộc sống của bạn tồi tệ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của bạn.

Chuyện tình yêu luôn khiến bạn phải bận tâm suy nghĩ vì nó ảnh hưởng đến mọi mặt trong cuộc sống. Nếu tình yêu trôi chảy, bình yên, cuộc sống của bạn sẽ thăng hoa và hạnh phúc. Nhưng ngược lại, nếu bạn phải cố gắng để duy trì mối quan hệ yêu đương, điều đó sẽ thật mệt mỏi.

Khi gặp phải 10 dấu hiệu sau, bạn nên nghiêm túc suy nghĩ liệu có nên tiếp tục cố gắng cứu vãn mối quan hệ đã trên bờ vực tan vỡ.

1. Người yêu không dành thời gian cho bạn

Nếu người yêu không muốn dành thời gian để ở bên bạn, quan tâm và lắng nghe bạn trong khi sẵn sàng cho các hoạt động cá nhân hoặc vui chơi bên bạn bè của họ – điều đó cho thấy người yêu không còn thấy bạn thú vị nữa. Khi thực sự muốn ở bên ai đó, chúng ta sẽ luôn tìm được thời gian dành cho nhau.

2. Người yêu khác hoàn toàn so với lúc ban đầu

Khi thực sự yêu một người, bạn sẽ chấp nhận toàn bộ con người họ, kể cả những điểm tốt và điểm xấu. Bạn không nên vì người yêu mà thay đổi chính bản thân mình để phù hợp với sở thích của họ. Cả hai cần một quá trình khá dài để dung hợp và làm quen với những sở thích, thói quen, cách suy nghĩ, phong cách sống của đối phương…

Nếu chỉ yêu một người vì vẻ bề ngoài hoặc vì những gì mà họ thể hiện ra lúc mới hẹn hò, bạn sẽ không thể duy trì mối quan hệ lâu.

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã trên bờ vực tan vỡ - 1

Ảnh minh họa.

3. Không còn nghĩ đến nhau mỗi khi muốn trò chuyện

Giao tiếp là chìa khóa mở cửa và cũng là chất xúc tác giúp cho các mối quan hệ được lâu dài. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi chia sẻ những điều thầm kín, những việc đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của bạn với đối tác, hay thậm chí bạn còn không nghĩ đến người yêu đầu tiên khi muốn trò chuyện… hãy chấm dứt mối quan hệ lỏng lẻo này.

4. Các cuộc trò chuyện đều kết thúc bằng… cãi nhau

Sự bất đồng quan điểm cần phải được nói ra để tìm điểm cân bằng. Nhưng khi bạn quá khác biệt về tính cách, về lối suy nghĩ khiến cho mỗi cuộc nói chuyện đều kết thúc bằng sự cãi cọ, sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên thực sự mệt mỏi.

5. Trái tim bạn không còn rung động khi nghĩ về người yêu

Tất nhiên, khi mối quan hệ của bạn tiến triển và vượt qua giai đoạn ban đầu thì sự phấn khích, háo hức cũng sẽ giảm dần. Nhưng điều đó không có nghĩa, bạn mất đi sự rung động với người yêu.

Nếu bạn không nở nụ cười, không cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về người ấy thì tốt nhất hãy để họ ra đi, tìm kiếm một hạnh phúc thực sự.

6. Người yêu không cố gắng để xây dựng mối quan hệ

Một mối quan hệ muốn tốt đẹp, đòi hỏi sự nỗ lực từ cả hai phía. Nếu chỉ một bên yêu đơn phương hoặc chỉ một bên luôn cố gắng để vun đắp mối quan hệ, còn đối tác thì thờ ơ, tốt nhất là hãy chấm dứt, “đường ai nấy đi”.

10 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã trên bờ vực tan vỡ - 2

Ảnh minh họa.

7. Mối quan hệ trở nên khô khan và nhàm chán

Chuyện tình yêu không phải lúc nào cũng lãng mạn và tràn ngập màu sắc như những bộ phim nhưng nó cũng sẽ không khô khan đến mức khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Từ việc đơn giản như cùng nhau nấu ăn đến đi dạo trên bãi biển, có hàng trăm việc các cặp đôi có thể làm cùng nhau, tận hưởng thời gian vui vẻ bên nhau. Khi cả hai cảm thấy không còn thú vị khi ở bên nhau, đó là lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ. 

8. Mối quan hệ “không trưởng thành”

Trưởng thành là một khía cạnh rất quan trọng của bất kỳ mối quan hệ nào. Tình yêu hạnh phúc khiến bạn học được nhiều điều, nâng đỡ bạn và cả hai sẽ cùng nhau trưởng thành hơn. Nếu tình yêu khiến bạn thấy bản thân mình tồi tệ, kém cỏi thì điều tốt nhất có lẽ là kết thúc.

9. Người yêu không có mặt khi bạn cần

Sẽ không thực tế nếu đòi hỏi người yêu phải đặt bạn lên trên tất cả, thậm chí trên cả gia đình và những mối quan hệ thân thiết khác. Nhưng chắc chắn, bạn phải là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người yêu. Nếu khi bạn cần, người yêu không thể có mặt hay thậm chí quan tâm, hỏi han bạn, điều đó cho thấy, bạn không phải là người mà họ để tâm nhiều.

10. Bạn không cảm thấy được yêu

Yêu và được yêu là một điều chính đáng trong một mối quan hệ. Khi được yêu, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và luôn có năng lượng cho tất cả các hoạt động của cuộc sống. Nhưng nếu tất cả những gì bạn làm là khóc và mệt mỏi vì sự hờ hững của đối tác thì bạn nên suy nghĩ đến chuyện chấm dứt mối quan hệ này.

Theo Thanh Giang

VOV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close