Sức Khoẻ

2 thanh niên chửi bới, hành hung nữ điều dưỡng ngay trong bệnh viện

 Không chỉ chửi bới, xúc phạm… hai đối tượng còn dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy điều dưỡng Phương vào tường. Khi có các cán bộ y tế khác và trực hành chính bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Clip ghi lại cảnh nữ điều dưỡng bị hai thanh niên hành hung.

Ngày 24/6, theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, một điều dưỡng viên của trung tâm này bị nhóm người hành hung, gây thương tích nặng khi đang chữa trị cho bệnh nhân. 

Vào lúc 21h30, ngày 21/6, Trung tâm Y tế Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị vết thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào viện.

Nhóm này đưa bệnh nhân đi thẳng vào khu vực phòng tiểu phẫu khoa Ngoại của bệnh viện. Thời điểm này, cửa phòng tiểu phẫu đang khóa nên nhóm người đứng xung quanh và chửi bới. Nghe tiếng ồn, kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm bác sĩ Lô Thanh Ngọc, cử nhân Lê Thị Thu Huyền và cử nhân Nguyễn Thị Phương đi sang, xem xét tình hình và đưa bệnh nhân vào Phòng tiểu phẫu để kiểm tra và xử lý vết thương.

Mặc dù kíp trực có mặt kịp thời và không hề có phản ứng gì trước những lời lẽ và hành động của nhóm thanh niên nhưng có một đối tượng vẫn chửi và có những lời lẽ xúc phạm đến các cán bộ y tế.

2 thanh niên chửi bới, hành hung nữ điều dưỡng ngay trong bệnh viện - 1

Hình ảnh hai đối tượng  dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy điều dưỡng Phương vào tường. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi đưa bệnh nhân vào trong phòng tiểu phẫu, tất cả kíp trực Khoa Ngoại Sản gồm 01 bác sĩ và 02 điều dưỡng đều vào trong phòng để hỗ trợ làm thủ thuật cho bệnh nhân. Khoảng 5 phút sau, có 1 bệnh nhân khác lại vào viện (bệnh nhân này không liên quan đến nhóm thanh niên vào trước), do đang làm thủ thuật nên bác sĩ Lô Thanh Ngọc cử điều dưỡng Nguyễn Thị Phương ra đón và xem xem xét bệnh nhân.

Sau khi ra khỏi phòng tiểu phẫu, do có nhiều người đang ở khu vực đó nên điều dưỡng Phương đi tìm bệnh nhân, ngay lúc đó nhóm thanh niên có cũng lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. Trong lúc lộn xộn, một nam thanh niên và một cô gái nhảy vào hành hung điều dưỡng Nguyễn Thị Phương, hai đối tượng này dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ, đẩy điều dưỡng Phương vào tường. Khi có các cán bộ y tế khác và trực hành chính bảo vệ đến can ngăn thì hai đối tượng mới dừng lại và bỏ đi.

Bị hành hung, điều dưỡng Nguyễn Thị Phương tinh thần hoảng loạn, đau đầu, hoa mắt chóng mặt, có nhiều vết bầm tím ở mặt, bụng và lưng, đã cho nhập viện để khám, điều trị và theo dõi. Sự việc xảy ra, Trung tâm Y tế Quỳ Châu đã báo cáo sự việc và yêu cầu Công an huyện Quỳ Châu đến lập hồ sơ để điều tra, xử lý.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close