Pháp Luật

2 vợ chồng vào chùa trộm túi xách trị giá hơn 1 tỷ đồng

 Thấy túi xách chứa nhiều tài sản trị giá hơn 1 tỷ đồng của phật tử để ở góc tường trước chánh điện chùa, đối tượng Hòa cùng vợ đã lẻn lấy và “cao chạy xa bay” nhưng đã không thoát khỏi lực lượng đặc nhiệm hình sự.

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Thanh Hòa (48 tuổi, ngụ quận 10) và Đào Thị Thu Hồng (42 tuổi, ngụ quận 5) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

2 vợ chồng vào chùa trộm túi xách trị giá hơn 1 tỷ đồng - 1
Đối tượng Nguyễn Thanh Hòa tại cơ quan công an

Trưa hai hôm trước, anh Phạm Văn T. (46 tuổi, ngụ quận 12) mang theo túi xách chứa ĐTDĐ hiệu Vertu trị giá 42.000USD, 20.000 Yên Nhật, 500 USD, 50 triệu đồng tiền mặt đến chùa Vĩnh Nghiêm lễ Phật.

Anh T. để lại túi xách bên góc tường, trước lối ra vào chánh điện để vào hành lễ. Sau khi quay trở ra, anh T. tá hỏa không thấy túi xách đâu nữa nên đã trình báo công an.

2 vợ chồng vào chùa trộm túi xách trị giá hơn 1 tỷ đồng - 2
Chiếc điện thoại Vertu trị giá hơn 1 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) – Công an TPHCM đã cử tổ công tác trinh sát điều tra và dần tìm ra manh mối. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát tình nghi Hòa là đối tượng chính nên đã tìm đến chỗ ở của y, tuy nhiên người này không có mặt ở nơi cư trú.

Cảnh sát sau đó phát hiện Hòa đang có mặt tại nhà vợ tại khu chung cư Hùng Vương (phường 11, quận 5).

Đến 15h ngày 23/3, tổ trinh sát nhanh chóng ập vào khống chế đối tượng Hòa cùng vợ là bà Hồng. Qua xét hỏi nhanh, 2 đối tượng khai nhận số tài sản đã được cất giấu tại một phòng trọ ở QL50, xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh).

Sau khi đưa về điểm cất giấu khám xét, ngoài chiếc điện thoại Vertu tang vật vụ án, cơ quan công an còn thu giữ một số tang vật khác trong đó có túi nilon chứa tinh thể rắn màu trắng chưa xác định.

Tại cơ quan điều tra, Hòa khai nhận từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi mãn hạn tù, y vẫn theo con đường cũ, thường xuyên lấy cắp tiền công đức tại nhiều ngôi chùa trên địa bàn TPHCM, nhiều vụ thành công đều có bà Hồng giúp sức.

Hiện cảnh sát đang điều tra làm rõ.

Hồng Điệp

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close