Đời Sống

3 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xuất viện

3 bệnh nhân nhiễm virus corona chiều nay sẽ được xuất viện sau thời gian cách ly và điều trị.

Tin tức mới nhất trên báo Người lao độngVietnamnet cho hay chiều ngày 10/2, 3 bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương (Đông Anh, Hà Nội) dự kiến được xuất viện.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, vào khoảng 14h chiều ngày 10/2, bệnh nhân nhiễm virus corona điều trị tại BV Nhiệt đơi Trung ương dự kiến được xuất viện.

Đây là 3 trường hợp công nhân người Việt được cử sang Trung Quốc tập huấn tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cách đây 2 tháng và trở về Việt Nam vào ngày 17/1.

Theo TS Phạm Ngọc Thạch – GĐ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho hay 3 bệnh nhân này đều là công nhân tại Vĩnh Phúc, trong đó có nữ bệnh nhân N.T.D, 23 tuổi ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

3 bệnh nhân nhiễm virus corona đã được xuất viện 1Bệnh nhân N.T.D là 1 trong 3 bệnh nhân được xuất viện chiều nay 10/2. Ảnh: Người lao động

3 công nhân này đều có dấu hiệu khởi phát bệnh sau khi trở về từ Vũ Hán vào ngày 17/1 và vào BV Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Sau khi 3 bệnh nhân này ra viện, BV Nhiệt đới Trung ương chỉ còn điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với virus corona.

Ngoài ra 4 bệnh nhân khác tại Vĩnh Phúc đang được điều trị tại BVĐK tỉnh, TTYT huyện Bình Xuyên và TTYT huyện Tam Đảo; 1 bệnh nhân việt kiều Mỹ đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM và 1 bệnh nhân người Trung Quốc vẫn đang điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã điều trị thành công và cho xuất viện 6/14 trường hợp nhiễm nCoV, bao gồm 3 công nhân nói trên; 1 bệnh nhân người Trung Quốc 28 tuổi, 1 nữ lễ tân khách sạn ở Nha Trang, 1 nữ công nhân 25 tuổi ở Thanh Hoá.

Theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, hiện nay thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu virus corona mới, thay vào đó chủ yếu là điều trị triệu chứng cũng như các biến chứng, nâng cao thể trạng.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đã cướp đi 910 sinh mạng với hơn 40.000 ca mắc. 
Đại dịch bùng phát tại Vũ Hán sau đó lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó Việt Nam đã ghi nhận 14 ca dương tính.

Minh Di (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close