Giáo Dục

3 lợi ích khi theo học chương trình MBA tại CFVG

 Được biết đến là chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 1992, CFVG đã thu hút hàng ngàn các học viên là các quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nổi tiếng là chương trình có tính tuyển chọn đầu vào khắt khe, vậy đâu là lợi thế của các học viên khi được tham gia được CFVG MBA?

1. Tính chọn lọc cao

Để chính thức bước vào ngôi nhà chung CFVG, mỗi năm hàng trăm ứng viên sẽ trải qua hai phần thi viết và phỏng vấn. Đối với phần thi viết, các ứng viên phải tự trang bị một lượng kiến thức chung về các lĩnh vực kinh tế – xã hội, khả năng tư duy logic cùng kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh. Vượt qua bài thi viết, các ứng viên sẽ phải “đối mặt” với vòng phỏng vấn trước 3 thành viên Hội đồng Giám khảo đến từ Pháp, doanh nghiệp & CFVG.

Khác biệt với hầu hết các chương trình hiện nay, CFVG luôn kiếm tìm những ứng viên phù hợp với mục đích đào tạo của chương trình MBA: đó là những học viên có một động lực phát triển sự nghiệp mạnh mẽ, xác định được mục tiêu trong tương lai và có những kế hoạch ngắn hạn – dài hạn để có thể chạm tới thành công và không dừng lại ở đó.

Một loạt các câu hỏi sẽ được đặt ra trong vòng phỏng vấn để thử thách lòng quyết tâm các ứng viên, và chỉ những người xuất sắc nhất mới được chọn. Sự tinh lọc khắt khe này đem lại nhiều lợi ích cho chính các ứng viên: môi trường học tập chuyên nghiệp, cơ hội học tập từ những người bạn giỏi giang và sự ngưỡng mộ từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Không ít các bên tuyển dụng thứ ba mặc định xem tấm bằng CFVG MBA như một sự đảm bảo về nguồn nhân lực chất lượng cao, luôn được săn đón bởi các doanh nghiệp và tổ chức lớn.

2. Cơ hội học chuyển tiếp tại Pháp và các học bổng có giá trị

Với kiểm định EPAS Châu Âu kể từ năm 2008, CFVG đã đưa khoảng gần 100 học viên mỗi năm tới các Trường Kinh doanh hàng đầu nước Pháp theo chương trình học trao đổi năm thứ 2. Theo đó, các học viên sẽ có trải nghiệm quốc tế tuyệt vời tại các Trường Kinh doanh hàng đầu nước Pháp như ESCP Europe, Trường Quản lý IESEG, Audencia, Skema, Neoma, Strasbourg, Kedge, Aix-en-Provence với nhiều lựa chọn các chuyên ngành học.

Chỉ với 02 năm, học viên trao đổi Châu Âu sẽ nhận tới 2 bằng Thạc sỹ từ CFVG và từ Trường Kinh doanh đối tác. Hơn thế nữa, với học phí của CFVG cho toàn bộ 2 năm học ước tính khoảng 235 triệu đồng, các học viên đã tiết kiệm được một khoản khá lớn nếu so sánh với việc du học tự túc tại các Trường Kinh doanh ở Pháp vốn lên tới 20.000euro/năm.

Ngoài ra, Đại sứ quán, chính phủ Pháp và CFVG cũng cung cấp các suất học bổng hỗ trợ lên tới 1.100euro/tháng cho các học viên xuất sắc nhất. Tấm bằng CFVG MBA và bằng Master được cấp bởi trường đối tác Pháp đều được công nhận quốc tế và có giá trị uy tín cao trong môi trường làm việc tại Việt Nam cũng như là tấm “passport” vàng đối với các học viên muốn phát triển sự nghiệp ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

3 lợi ích khi theo học chương trình MBA tại CFVG - 1
Chương trình học trao đổi tại CFVG đem lại cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Châu Âu (Ảnh: Khánh Hà – MBA26 nhận học bổng Eiffel 2018 theo học trao đổi tại Trường Kinh doanh Skema)

3. Học tập & networking trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam

Với 2 khu campus hiện đại tọa lạc tại 2 tòa nhà bề thế thuộc 2 đại học về Kinh tế hàng đầu Việt Nam: Đại học Kinh tế Quốc dân & Đại học Kinh tế TP. HCM, mỗi năm CFVG đón chào hơn 300 học viên mới, nâng tổng số lượng học viên tại 2 campus lên tới 600 cùng khoảng 100 giảng viên quốc tế đến từ Châu Âu, Mỹ, Châu Á.

Theo học tại CFVG, các học viên sẽ hòa mình vào môi trường quốc tế đa văn hóa với sự tham gia của các học viên từ các nước khác nhau ở Châu Âu đến với Việt Nam theo chương trình trao đổi. Nhờ đó, các kiến thức về quản lý tại lớp học được phân tích và nhìn nhận đa chiều, đặt trên các bối cảnh các nền văn hóa khác nhau, môi trường kinh doanh khác nhau, thị trường khác nhau.

Bên cạnh hoạt động học tập với các giảng viên là các giáo sư quốc tế, CFVG còn mời tham gia vào chương trình các chuyên gia cấp cao đang làm việc tại các tập đoàn lớn tại Việt Nam trong các giờ chia sẻ “focus hour”, những case study thực tiễn, câu chuyện thành công – thất bại là những bài học vô cùng quý giá, là hành trang giúp cho những học viên tại CFVG vững bước trên con đường phát triển sự nghiệp.

Với 80% các học viên và cựu học viên CFVG hiện nắm giữ các vị trí quản lý khác nhau, các học viên còn nắm giữ cơ hội lớn trong việc networking, hợp tác và khởi nghiệp thông qua các sự kiện workshop chuyên đề, hoạt động ngoại khóa, gala dinner được tổ chức thường kỳ. Có thể nói CFVG đã tạo dựng thành công một cộng đồng cựu học viên – doanh nhân lớn mạnh kể từ 1992.

3 lợi ích khi theo học chương trình MBA tại CFVG - 2
Một trong những hoạt động ngoại khóa giao lưu các học viên quốc tế tại CFVG

Tìm hiểu về chương trình CFVG tại: www.cfvg.org/programs-list/mba/

hoặc www.facebook.com/CFVG.org

Tại Hà Nội: Tầng 12 – nhà A1 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 207 Giải Phóng (0913 716 818).

Tại TP. HCM: CFVG Building – số 91 đường Ba Tháng Hai, Q10 (0909 054 696).

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close