Giới Trẻ

300 học sinh trải nghiệm “một ngày làm sinh viên” tại ĐH Sao Đỏ

 Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, trường Đại học Sao Đỏ phối hợp cùng báo Sinh viên Việt Nam – Hoa Học Trò tổ chức chương trình “Một ngày làm sinh viên” hoành tráng, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chương trình “Một ngày làm sinh viên” vốn được nhiều trường đại học tổ chức thường xuyên để học sinh THPT có những trải nghiệm chân thực nhất trước khi nộp hồ sơ đăng ký thi vào các trường đại học.

Gần 300 học sinh lớp 12 các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh đã được trải nghiệm rất nhiều hoạt động trong ngày 31/3/2019: Trải nghiệm nghề nghiệp tại các khoa, thăm quan và trực tiếp tham gia vào quy trình chế tạo và thi đấu robocon, tham gia các hoạt động team building, các hoạt động văn nghệ, thể thao, ăn trưa tại căng-tin…

300 học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại ĐH Sao Đỏ - 1

Học sinh được trải nghiệm làm thí nghiệm hoá học tại khoa Thực phẩm và Hoá học.

Lý giải về thành công của chương trình, TS Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ – cho rằng ngoài cơ sở vật chất khang trang, hiện đại thì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao là nguyên nhân quan trọng khiến nhiều học sinh chọn đăng ký vào trường Đại học Sao Đỏ trong thời gian gần đây.

Có nhiều chuyên ngành 100% sinh viên được tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp. Từ nhiều năm nay, nhà trường đã liên tục nâng cao chất lượng giảng viên, đổi mới các phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học để phù hợp với yêu cầu thực tiễn của các doanh nghiệp.

Đại học Sao Đỏ là trường công lập, trực thuộc Bộ Công thương, có uy tín về đào tạo, bề dày truyền thống với 50 năm xây dựng và phát triển. Nhà trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội trên 100 nghìn kỹ sư, cử nhân, thợ cả, giáo viên dạy nghề, kỹ thuật viên có phẩm chất đạo đức, có tri thức và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường có nhiều khoa: Điện, Cơ khí, Điện tử – Tin học, Ô tô, Công nghệ may và Thời trang, Thực phẩm và Hoá học, Du lịch và Ngoại ngữ, Kinh tế…

300 học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại ĐH Sao Đỏ - 2

Hội trường trường Đại học Sao Đỏ có thể chứa 1.000 người, được trang bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED, màn hình ti vi hiện đại.

300 học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại ĐH Sao Đỏ - 3

Học sinh tham quan khoa ô tô với các thiết bị thực hành mới nhất được Toyota đầu tư trang bị.

300 học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại ĐH Sao Đỏ - 4

Khoa Điện thu hút học sinh với sự tham gia giới thiệu của các cô giáo – điều hiếm thấy ở bộ môn trước đây vốn chỉ dành cho nam giới.

300 học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại ĐH Sao Đỏ - 5

Khoa Công nghệ may và Thời trang giới thiệu với học sinh những môn học thú vị mang tính ứng dụng rất cao trong đời sống hiện đại.

300 học sinh trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại ĐH Sao Đỏ - 6

Khoa Kinh tế có nhiều cách giới thiệu gần gũi với học sinh.

Nguyên Anh

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close