Giới Trẻ

4 start-up giành vé sang Mỹ tranh tài cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge

 4 start-up là Emmay, Smilee, Medlink, Tubudd chiến thắng cuộc thi VietChallenge được tổ chức ở Việt Nam sẽ tham gia tranh tài tại Vòng bán kết quốc tế của cuộc thi diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là $50,000, trong đó giải thưởng dành cho đội Vô địch trị giá $25,000.

Ngày 28/6, 7 đội tham gia tranh tài ở Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge 2019 được lựa chọn từ 19 đội thi toàn quốc. Đây là các start-up hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe…

4 start-up giành vé sang Mỹ tranh tài cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge - 1

Các đội thi trình bày dự án start-up của mình bằng Tiếng Anh.

Cuộc thi VietChallenge 2019 do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, các đơn vị, quỹ đầu tư tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, thông qua những cuộc thi, đề án vay vốn… trong đó, cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge 2019 là một hoạt động tiêu biểu.

Thành đoàn Hà Nội cũng mong muốn thông qua cuộc thi, các start-up sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và cống hiến nhiều hơn nữa cho Thủ đô.

VietChallenge là một vườn ươm khởi nghiệp tại Việt Nam, tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp được học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

7 đội tham dự Vòng chung kết hứa hẹn sẽ đem đến những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng.

Các đội thi bao gồm: Wicare – nhà cung cấp bảo hiểm điện tử; Chungxe – hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện dễ dàng và tiết kiệm; Smilee Vietnam – cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện; Tubudd – hỗ trợ dịch vụ du lịch độc đáo; Yeuladu – diễn đàn giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ; Emmay Team – cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường; Medlink – thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam.

4 start-up giành vé sang Mỹ tranh tài cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge - 2

7 đội thi Vòng chung kết VietChallenge

Tại Vòng chung kết, 7 đội đã trình bày bằng tiếng Anh kỹ năng thuyết trình, tiếp cận và kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự…

Kết thúc Vòng chung kết tại Việt Nam, Ban tổ chức trao giải Nhất cho Đội Emmay, giải Nhì cho Đội Smilee, giải Ba cho Đội Medlink và giải Khuyến khích cho Đội Tubudd.

4 đội xuất sắc nhất được chọn tại VietChallenge 2019 sẽ tham gia tranh tài tại Vòng bán kết quốc tế diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là $50,000, trong đó giải thưởng dành cho đội Vô địch trị giá $25,000.

Mai Châm

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close