Giáo Dục

44 học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước giải khát tại lớp

 Thông tin từ UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, 44 học sinh tiểu học có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước giải khát đóng chai tại lớp hiện sức khỏe đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng.

44 học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước giải khát tại lớp - 1

Theo huyện An Dương, TP Hải Phòng, toàn bộ số học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước giải khát đóng chai tại lớp hiện sức khỏa đã ổn định.

Theo báo cáo của UBND huyện An Dương, TP Hải Phòng trước đó, vào lúc 15h30’ (giờ giải lao) ngày 15/5, tại phòng học lớp 5B, trường Tiểu học Quốc Tuấn (huyện An Dương, TP Hải Phòng), cô giáo Nguyễn Thị Hạnh (chủ nhiệm lớp) có mang thùng nước giải khát cho các em học sinh trong lớp uống (lớp có 44 học sinh).

Đến khoảng 16h45 chiều cùng ngày, một số em học sinh có biểu hiện đau đầu và đau bụng. Thấy thế, cô Hạnh đã thông tin cho cán bộ Trạm Y tế xã và đưa những học sinh có biểu hiện như trên sang Trạm Y tế để sơ cứu ban đầu.

Sau đó, vào lúc 17h15’, UBND xã Quốc Tuấn, Trạm Y tế xã cùng Trung tâm Y tế huyện và các phụ huynh bố trí xe đưa 17 em học sinh đến Trung tâm Y tế huyện và 3 em đến Bệnh viện Nhi Đức để khám và kiểm tra sức khỏe.

Tiếp tục đến 18h15’ cùng ngày, có thêm 15 em học sinh được đưa về Trung tâm Y tế huyện để thăm khám và kiểm tra sức khỏe.

Còn lại 9 học sinh của lớp 5B và 1 học sinh ở lớp 3B (em của một học sinh lớp 5B) được theo dõi tại trạm y tế xã.

44 học sinh có biểu hiện ngộ độc sau khi uống nước giải khát tại lớp - 2

Hạn sử dụng trên chai nước này là 15/5/2020

Cũng theo UBND huyện An Dương, ngay sau khi vụ việc xảy ra, UBND đã chỉ đạo các phòng ban phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường ổn định tình hình, đồng thời cùng các Hội, đoàn thể xã, thôn, giáo viên của trường tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các em học sinh. Tiếp tục theo dõi sức khỏe, kịp thời thông tin, báo cáo ngay khi phát hiện học sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

UBND huyện cũng giao Ban giám hiệu trường Tiểu học Quốc Tuấn, tập trung thực hiện nghiêm công tác quản lý và dạy học tại trường. Yêu cầu tổ chức xem xét trách nhiệm của cô giáo Nguyễn Thị Hạnh trong công tác quản lý, giáo dục đối với các em học sinh lớp 5B.

Đồng thời UBND huyện chỉ đạo toàn thể ngành Giáo dục huyện và yêu cầu Phòng Giáo dục đào tạo, Y tế và các phòng ban huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác quản lý học sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm học đường, đẩy mạnh công tác tuyền truyền giáo dục học sinh trong nhà trường về bảo vệ sức khỏe, tuyệt đối không sử dụng đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc, đặc biệt là đồ ăn, thức uống được bày bán tại hàng, quán ở khu vực cổng trường, lề đường, hàng rong.

UBND huyện An Dương cũng giao Công an huyện, công an xã Quốc Tuấn phối hợp các đơn vị chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc của các chai nước giải khát các em học sinh lớp 5B đã uống.

Theo một số phụ huynh lớp 5B, chiều ngày 15/5, nhiều gia đình nhận được báo tin con, em đang được cấp cứu tại Trạm Y tế xã Quốc Tuấn với biểu hiện nôn, chóng mặt và đau bụng.

Sau đó, các gia đình đã cùng nhà trường chuyển một số em học sinh lên Trung tâm Y tế huyện và một số em học sinh đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng để khám và kiểm tra sức khỏe.

Một phụ huynh cho biết, đã giữ lại được mẫu chai nước trên. Theo đó, trên nhãn đề nước tăng lực WARRIOR và hạn sử dụng của chai nước là ngày 15/5/2020.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng sáng nay (16/5), vào khoảng 18h ngày 15/5, bệnh viện tiếp nhận 3 bệnh nhi 11 tuổi được chuẩn đoán theo dõi ngộ độc hóa chất.

Trong đó, có 2 bệnh nhi nhập khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng đau đầu, khó thở, buồn nôn nhưng không nôn được. Bệnh nhi còn lại nhập khoa Tiêu hóa với biểu hiện đau bụng, đi ngoài nhiều lần.

Sau khi nhập viện, các bệnh nhi được điều trị rửa dạ dày, truyền dịch và cho thở oxy đối với 2 bệnh nhân ở khoa Hồi sức cấp cứu (đến 21h ngày 15/5 được bỏ thở oxy).

Hiện sức khỏe của các bệnh nhi này đã ổn định, hai bệnh nhi ở khoa cấp cứu đã được chuyển về điều trị tại khoa Tiêu hóa của bệnh viện vào sáng ngày 16/5.

An Nhiên

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close