Đời Sống

8.400 người California bị theo dõi vì nghi nhiễm Covid-19

Thống đốc Newsom cho biết, tính tới thời điểm hiện tại, bang California đã ghi nhận 33 ca dương tính với Covid-19 đồng thời tiến hành theo dõi 8.400 người có nguy cơ nhiễm bệnh.

Đây là thông tin được Thống đốc bang California Gavin Newsom công bố thông tin. Theo đó, những người thuộc diện giám sát đều trở về từ châu Á bằng đường hàng không. Ông còn nhấn mạnh thêm rằng 5 trong số 33 người nhiễm nCoV đã rời bang này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết một phụ nữ trong số 33 ca dương tính chưa từng đi tới vùng dịch và không tiếp xúc với những người nhiễm Covid-19.

8.400 người California bị theo dõi vì nghi nhiễm Covid-19 1Một người đeo khẩu trang khi mua hàng tại bang California hôm 27/2 (Ảnh: AFP)

Trong khi đó, quan chức California thừa nhận bà không bị cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.
“Chúng tôi chỉ có 200 bộ thử, không đủ đáp ứng những xét nghiệm cần thiết để đối phó vấn đề này”, thống đốc Newsom cho biết.

Hiện chính quyền California đang liên hệ với các cơ quan liên bang và một số bộ thử mới sẽ được gửi đến trong những ngày tới.

Mỹ hiện tại đang ghi nhận 60 ca nhiễm nCoV và số người nhiễm dự kiến tăng lên do diễn biến phức tạp của dịch. CDC đang áp dụng cách tiếp cận theo hai hướng, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện chiến lược giảm bớt tác động của dịch bệnh đối với cộng đồng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, rủi ro từ nCoV đối với người Mỹ là “rất thấp” nhờ các hành động kịp thời của chính quyền.

Tổng thống Mỹ cũng cho biết, hiện Mỹ đang xem xét hạn chế việc đi lại với các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, trong đó có Hàn Quốc, Italy, nhưng phải chọn thời điểm thích hợp. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã nâng mức cảnh báo về đi lại tới Hàn Quốc lên cấp độ 3.

Dịch Covid-19 được cho là khởi phát tại Vũ Hán (Trung Quốc) tháng 12/2019. Hiện đã lây lan tới hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch bệnh đã khiến hơn 83.000 người nhiễm bệnh và ít nhất 2.800 người tử vong trên toàn thế giới.

Mai Chi (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close