Thể Thao

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid

 Những người Barcelona đã liên tục lên tiếng cho rằng Real Madrid đã được trọng tài giúp trong chặng đường quyết định ở La Liga. Điểm lại 9 tình huống gây tranh cãi của Los Blancos.

Trận gặp Eibar

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 1

Real Madrid bắt đầu trở lại bằng chiến thắng 3-1 trước Eibar. Bàn thắng đầu tiên của Toni Kroos ở trận đấu này gây tranh cãi. Nhiều quan điểm cho rằng Benzema đã việt vị trước khi thực hiện pha chuyền bóng. VAR đã xác định tiền đạo người Pháp không việt vị. Thực tế, đúng là Benzema không hề ở phía dưới so với hậu vệ cuối cùng của Eibar.

Trận gặp Valencia

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 2

Ở trận đấu này, Real Madrid đã giành chiến thắng 3-0 nhưng bước ngoặt trận đấu nằm ở thời điểm mà công nghệ VAR từ chối bàn thắng mở điểm của Valencia. Ở tình huống này, người ghi bàn Rodrigo không hề việt vị nhưng trọng tài xác định Maxi Lopez (người đứng dưới hàng thủ Real Madrid) đã che tầm nhìn, ảnh hưởng tới khả năng phá bóng của trung vệ Varane.

Trận gặp Real Sociedad

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 3

Trong trận đấu của Real Madrid với Real Sociedad có 3 tình huống tranh cãi. Trọng tài đã sử dụng công nghệ VAR để công nhận 2 bàn thắng của Real Madrid trong tình huống Vinicius ngã không rõ ràng ở trong vòng cấm và Benzema được cho là dùng tay đỡ bóng trước khi ghi bàn. Ở bên kia chiến tuyến, Januzaj đã bị từ chối bàn thắng khi một cầu thủ Real Sociedad đứng trong thế việt vị và chắn tầm nhìn của thủ môn

Trận gặp Mallorca

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 4

Tranh cãi tiếp tục nổ ra ở trận Real Madrid gặp Mallorca. Vinícius là người đã ghi bàn mở tỷ số nhưng điều đáng nói, ống kính máy quay đã chỉ ra rằng Carvajal đã phạm lỗi với Dani Rodríguez trong pha tranh chấp trước khi dẫn tới bàn thắng. Phân tích trên tờ Marca, chuyên gia Andújar cho rằng trọng tài đã sai khi không hủy bàn thắng.

Trận gặp Getafe

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 5

Real Madrid đã giành chiến thắng trước Getafe với bàn thắng duy nhất từ chấm phạt đền của Sergio Ramos. Nhưng nhiều quan điểm cho rằng Getafe cũng xứng đáng được hưởng phạt đền khi Dani Carvajal phạm lỗi với Olivera trong vòng cấm. Sau trận đấu, Getafe đã rất tức tối khi nói về tình huống này.

Trận gặp Bilbao

9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 6
9 lần Barcelona kêu trời vì trọng tài “giúp” Real Madrid - 7

Trận đấu này có tới hai tình huống tranh cãi. Đầu tiên là việc Marcelo bị phạm lỗi trong vòng cấm, dẫn tới quả phạt đền. Bình luận về vấn đề này, chuyên gia Andújar cho rằng trọng tài đã xử lý chính xác sau khi tham khảo công nghệ VAR. Sau đó, Sergio Ramos có vẻ như đã cố tình giẫm vào chân Raúl García trong vòng cấm nhưng công nghệ VAR không hề can thiệp.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close