Thể Thao

AFC bình luận trước thềm V-League trở lại

 Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong ngày 3/6 đã viết về giải V-League của bóng đá Việt Nam, một trong những giải đấu trở lại sớm nhất tại châu Á, có cho phép khán giả vào sân.

Bắt đầu bài viết của mình, website AFC nêu rõ: “Giải đấu ở hạng cao nhất của bóng đá Việt Nam trở thành một trong những giải đấu trở lại sớm nhất tại châu Á, sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch Covid-19”.

“Được thành lập từ năm 1980 dưới dạng bán chuyên nghiệp, kỷ nguyên chuyên nghiệp của V-League bắt đầu từ đầu thiên niên kỷ này, V-League đã có một số bước phát triển trong những năm gần đây” – AFC viết tiếp – “trận chung kết khu vực Đông Nam Á của AFC Cup năm ngoái diễn ra giữa B.Bình Dương và CLB Hà Nội phản ánh một vài đội mạnh nhất Đông Nam Á hiện đến từ Việt Nam”.

AFC bình luận trước thềm V-League trở lại - 1
AFC trong ngày 3/6 có bài viết khá dài về giải V-League

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á cũng không quên thông tin việc V-League trở lại trên những sân có khán giả, khác với giải K-League của Hàn Quốc cũng đã trở lại nhưng bên trong những sân bóng đóng kín cửa. 

Website của AFC bình luận: “Các trận đấu ở V-League tới đây sẽ không diễn ra ở những sân bóng đóng kín cửa, với việc chính quyền cho phép khán giả được vào sân, khi đất nước trở lại với trình thái bình thường mới”.

“2 vòng đấu đầu tiên của V-League năm nay đã diễn ra hồi tháng 3, và 14 đội bóng sẽ tiếp tục chiến đấu vì vinh quang, vì sự tồn tại của họ ở sân chơi này, khi giải đấu trở lại” – vẫn là tường thuật của AFC.

AFC bình luận trước thềm V-League trở lại - 2
Công Phượng (21 – CLB TPHCM) được AFC đánh giá là một trong những cầu thủ đáng theo dõi nhất tại V-League

Sau đó, trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á giới thiệu 14 đội tham dự V-League năm nay, từ đương kim vô địch Hà Nội, đương kim Á quân TPHCM, cho đến đội bóng tân binh HL Hà Tĩnh, hay CLB vốn có lượng người theo dõi đông đảo trên youtube là HA Gia Lai. 

Trong đó, những cầu thủ đáng theo dõi ở từng đội, được AFC giới thiệu có Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Nguyễn Công Phượng (CLB TPHCM), Nguyễn Hải Huy (Than Quảng Ninh), hay Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Quế Ngọc Hải (Viettel).

Riêng năm nay, hành trình của Công Phượng ở CLB TPHCM và Hải Huy ở Than Quảng Ninh có thể được AFC đặc biệt chú ý, vì CLB TPHCM và Than Quảng Ninh là 2 đại diện của V-League đang tham dự cúp châu Á.

Thiện Nhân

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close