Sức Khoẻ

An Giang: Trưng dụng gần 230.000 khẩu trang y tế xuất lậu

 Tỉnh An Giang vừa trưng dụng gần 230.000 số khẩu trang y tế xuất lậu qua biên giới để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Trần Quốc Hoàn, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang cho biết vừa hoàn tất việc chuyển giao 229.840 chiếc khẩu trang y tế các loại cho Sở Y tế tỉnh An Giang để phân loại, đánh giá, sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Toàn bộ số hàng hóa trên là tang vật vi phạm hành chính bị lực lượng Hải quan tỉnh An Giang bắt giữ từ ngày 22/2 đến nay.

An Giang: Trưng dụng gần 230.000 khẩu trang y tế xuất lậu - 1

Sáng 24/3 Cục Hải quan An Giang đã bàn giao gần 230.000 khẩu trang y tế mà lực lượng chức năng bắt được trước đó cho Sở y tế An Giang phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19

Theo báo cáo của Cục Hải quan tỉnh An Giang, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mặt hàng khẩu trang y tế luôn trong tình trạng khan hàng, giá được đẩy lên cao do nhu cầu của người dân tăng đột biến.

Cục Hải quan tỉnh An Giang đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 một cách khẩn trương, kịp thời; trong đó, nhiệm vụ phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu trong phòng, chống dịch được thực hiện quyết liệt.

Kết quả, từ 22/2 đến nay, các đơn vị trực thuộc Cục Hải quan An Giang đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ vận chuyển trái phép mặt hàng khẩu trang y tế qua biên giới, với tổng số lượng 233.800 chiếc khẩu trang y tế các loại.

An Giang: Trưng dụng gần 230.000 khẩu trang y tế xuất lậu - 2

Từ 22/2 đến nay, lực lượng chức năng An Giang đã bắt giữ 7 vụ vận chuyển trái phép mặt hàng khẩu trang y tế qua biên giới, với tổng số lượng 233.800 chiếc 

Trong đó, có 4 vụ hàng hóa vắng chủ sở hữu và 3 vụ có người vận chuyển. Đáng chú ý, có 1 vụ xuất lậu có tổng số tang vật tạm giữ là 164.600 cái khẩu trang y tế đang trong quá trình xác minh, điều tra, số lượng tang vật lớn và cần có ý kiến trao đổi với cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân trong trường hợp có dấu hiệu hình sự.

Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh An Giang Trần Quốc Hoàn cho rằng, việc bàn giao hàng hóa vi phạm hành chính là mặt hàng khẩu trang y tế cho Sở Y tế tỉnh An Giang để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 là kịp thời và thiết thực, tránh lãng phí mặt hàng y tế trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Minh Anh – Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close