Pháp Luật

Án mạng từ tiếng nẹt bô xe máy

 Vì nghĩ anh Đặng Trung Chương nẹt bô xe khiêu khích nên Trần Trung Việt ( sinh năm 1989, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn) cầm dao đi tìm và đâm chết nạn nhân.

Ngày 18/4, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Trung Việt mức án tử hình về tội “Giết người”.

Án mạng từ tiếng nẹt bô xe máy - 1
HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt bị cáo Trần Trung Việt mức án tử hình về tội Giết người

 Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 8/2/2019, Trần Trung Việt đang ngồi uống bia tại nhà ở thôn Mỹ Huệ 1 (xã Bình Dương) thì thấy anh Đặng Trung Chương (sinh năm 1994, ở cạnh nhàViệt) chạy xe mô tô ngang qua và nẹt bô xe.

Trần Trung Việt nghĩ anh Chương nẹt bô xe để khiêu khích mình nên tỏ ra bực tức. Việt liền chạy xuống bếp lấy 1 con dao rồi qua nhà tìm anh Chương để “nói chuyện” nhưng lúc này anh Chương không có ở nhà.

Không dừng lại ở đó, Trần Trung Việt tiếp tục cầm dao đi tìm anh Chương. Khi đến khu vực ngã 3 đường liên xóm 1B thuộc thôn Mỹ Huệ 1 thì Việt phát hiện anh Chương đang đi bộ. Lúc này, Việt tiến đến gần và dùng dao đâm vào vùng nách của anh Chương, theo phản xạ anh Chương đưa tay lên đỡ thì trúng vào bắp tay. Việt tiếp tục dùng dao đâm thêm 1 nhát nữa trúng vùng ngực của nạn nhân.

Anh Chương được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng nên đến ngày 12/2/2019 anh Chương đã tử vong.

Sau khi gây án, Việt về nhà rửa con dao và cầm đến công an huyện Bình Sơn đầu thú, giao nộp hung khí và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt bị cáo Trần Trung Việt mức án tử hình; đồng thời buộc bị cáo Việt phải bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền gần 200 triệu đồng.

Trước đó, bị cáo Trần Trung Việt đã từng bị TAND huyện Bình Sơn và TAND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước tuyên phạt về tội “Trộm cắp tài sản” vào các năm 2009 và 2010.

Quốc Triều

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close