Pháp Luật

An ninh thắt chặt phiên xử vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục

 Sáng nay 19/4, TAND thành phố Thái Bình đã mở lại phiên tòa xét xử vụ án “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Phiên tòa này được xử kín và an ninh được thắt chặt.

Phiên tòa thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Trong số bị cáo được đưa ra xét xử ngày hôm nay có Phạm Văn Lam, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình, 3 bị cáo còn lại cũng là  những doanh nhân có tiếng tăm tại Thái Bình.

An ninh thắt chặt phiên xử vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục - 1

Thông báo của TAND thành phố Thái Bình chỉ những người có liên quan có giấy mời hoặc giấy triệu tập của tòa mới được vào bên trong

 

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân và người nhà, người thân các bị cáo đã có mặt tại khu vực trụ sở TAND thành phố Thái Bình, cùng với đông đảo phóng viên báo chí.

Khoảng 7h, những chiếc xe đặc chủng chở các bị cáo đến tòa. TAND thành phố Thái Bình đã dán thông báo chỉ những người có liên quan có giấy mời hoặc giấy triệu tập của tòa mới được vào bên trong. Lực lượng công an, bảo vệ có mặt bảo vệ phiên tòa rất đông.

An ninh thắt chặt phiên xử vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục - 2

An ninh thắt chặt tại phiên tòa

 

Trước đó, vào đầu tháng 9/2018, dư luận tỉnh Thái Bình xôn xao về vụ việc em T.M (là học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Bình) đi chơi cùng bạn và không thấy trở về. Mấy ngày sau, em T.M. trở về nhà trong trạng thái sức khỏe suy kiệt, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, gia đình gặng hỏi mới biết nữ sinh này đã bị một số đối tượng xâm hại tình dục.

Đến ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định số 171 khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” xảy ra ngày 29/8/2018.

An ninh thắt chặt phiên xử vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục - 3

Xe đặc chủng đưa các bị cáo đến TAND thành phố Thái Bình

 

Cơ quan công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm – SN 1974), trú tại thành phố Thái Bình về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (SN 1974), trú tại Thái Bình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Đến ngày 4/10, qua quá trình mở rộng điều tra vụ án, ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Lam (SN 1972), phường Tiền Phong và Từ Minh Tuyên (SN 1971), phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Đức Văn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Back to top button
Close