Giới Trẻ

An ủi nửa kia đúng cách trong những thời điểm khó khăn

Thời điểm nửa kia của bạn cảm thấy buồn bã về một điều gì đó có thể là dịp tốt để bạn an ủi, giúp họ cảm thấy được yêu thương và đặc biệt.

Để nửa kia của bạn ở một mình theo yêu cầu của họ sẽ không bao giờ giúp khắc phục được hoàn cảnh. Thay vào đó, làm những điều an ủi nửa kia có thể giúp bạn tìm lại nụ cười trên gương mặt của nửa kia cũng như khích lệ họ. Đừng bỏ qua những cách hữu ích giúp bạn có thể an ủi và khiến người ấy cảm thấy tốt hơn.

1. Lắng nghe vấn đề của nửa kia

Nếu bạn thấy nửa kia buồn vì điều gì đó, việc bạn lắng nghe những vấn đề của họ là rất quan trọng. Thay vì đưa ra quan điểm và những gợi ý, hãy chỉ lắng nghe những gì người ấy nói.

Khi buồn, hầu hết chúng ta đều muốn ai đó lắng nghe vấn đề của mình và chỉ muốn nói ra những điều trong tâm trí để cảm thấy tốt hơn.

An ủi nửa kia đúng cách trong những thời điểm khó khăn - 1

Lắng nghe vấn đề của nửa kia

2. Tránh chỉ ra sai lầm của người ấy

Có thể, nửa kia của bạn sai lầm nhưng cố gắng không nên vạch ra sai lầm của người ấy khi họ buồn. Điều này sẽ khiến mọi chuyện tồi tệ hơn vì nửa kia có thể không hiểu được sai lầm của họ.

Lời khuyên là bạn nên tránh chỉ ra sai lầm khi nửa kia đang buồn. Hãy chỉ ra sai lầm khi người ấy đã ổn hơn. Cho đến lúc đó, hãy cố gắng làm nửa kia cảm thấy tốt hơn.

3. Cố gắng hết sức để an ủi nửa kia

Hãy làm những điều khiến tâm trạng của nửa kia cảm thấy tốt hơn như gửi một tin nhắn dễ thương cho người ấy hay mở chương trình mà người ấy yêu thích.

Trong trường hợp, bạn cảm thấy nửa kia không yêu thích bất cứ chương trình nào, hãy cố gắng nhắc lại một vài ký ức đẹp. Bạn cũng có thể âu yếm và ôm nửa kia. Nếu ở xa nhau, hãy cố gắng nói về những điều ngọt ngào qua điện thoại hoặc qua tin nhắn.

An ủi nửa kia đúng cách trong những thời điểm khó khăn - 2

4. Nấu những món ngon chiêu đãi người ấy

 

Đồ ăn luôn luôn có tác dụng chữa lành tinh thần. Bạn có thể giúp nửa kia cải thiện tâm trạng khi gây bất ngờ bằng các món ăn ngon và món ăn yêu thích của người ấy.

Thêm vào đó, bạn có thể nhờ người ấy giúp đỡ mình để họ xao nhãng bản thân khỏi những suy nghĩ chán nản và cảm thấy tốt hơn.

5. Cùng nửa kia đi bộ hoặc lái xe

Một chuyến du ngoạn dài bằng xe mô tô hay xe hơi hoặc đi bộ với nửa kia luôn mang lại cảm giác khuây khỏa. Bạn có thể khích lệ nửa kia bằng cách đưa người ấy đi du ngoạn. Chắc chắn điều này sẽ giúp họ vượt qua sự buồn rầu.

Trong trường hợp, bạn không thể du ngoạn bằng xe thì đi bộ cũng rất hữu ích. Bạn có thể đưa nửa kia đến công viên gần nhà hoặc những nơi giúp người ấy cảm thấy tốt hơn.

An ủi nửa kia đúng cách trong những thời điểm khó khăn - 3

6. Nói về những thành tích của nửa kia

Nếu nửa kia vô cùng buồn rầu và nghĩ bản thân mình kém cỏi, hãy khích lệ bằng cách kể về những thành tích của người ấy. Hãy gợi nhắc việc nửa kia làm việc chăm chỉ và quyết tâm ra sao. Bạn có thể khiến nửa kia tin vào khả năng của mình.

Điều này giúp người ấy cảm thấy tốt hơn cũng như cảm nhận bạn bên cạnh họ và mối quan hệ của bạn sẽ bền chặt hơn.

7. Tạo động lực cho nửa kia đạt được mục tiêu trong cuộc sống

Tạo động lực cho nửa kia đạt được mục tiêu trong cuộc sống cũng là giải pháp hữu ích. Khi nửa kia buồn và thất vọng về một điều gì đó, lời khuyên là bạn hãy tạo động lực cho người ấy. Nói với người ấy tại sao họ cần đạt được mục tiêu trong cuộc sống và tại sao cảm thấy mất động lực sẽ tồi tệ.

An ủi nửa kia đúng cách trong những thời điểm khó khăn - 4

Thăng trầm là một phần của cuộc sống. Điều bạn có thể làm để khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp ngay cả trong những thời điểm này là ủng hộ nửa kia và giải quyết khó khăn một cách khéo léo. Xét cho cùng, tình yêu chính là sự quan tâm và ủng hộ lẫn nhau.

Theo Minh Bùi

VOV

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close