Xã Hội

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô phục vụ người nghèo miễn phí

 Với hy vọng chia sẻ một phần khó khăn với những bệnh nhân nghèo, anh Nguyễn Trường Minh ở Hà Tĩnh đã đem những đồng tiền chắt bóp của mình mấy năm qua để mua xe ô tô làm taxi miễn phí.

Anh Nguyễn Trường Minh (trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) làm nghề mua bán ô tô cũ và sửa chữa điện thoại di động. Thu nhập của anh chẳng khá giả gì nhưng anh luôn đau đáu khi bắt gặp những hoàn cảnh éo le, nghèo khó. Anh tâm niệm một điều rằng “cho đi là còn mãi”.

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô phục vụ người nghèo miễn phí - 1

Anh Minh luôn hy vọng chia sẻ một phần khó khăn với những bệnh nhân nghèo

“Tôi đã gặp rất nhiều hoàn cảnh éo le, những cụ già neo đơn rất khó khăn khi tới bệnh viện. Mỗi lúc như vậy, khi về nhà tôi cứ luôn trăn trở, suy nghĩ phải làm một việc gì đó để chia sẻ một phần khó khăn với họ”, anh Minh chia sẻ.

Chuyến xe không đồng của anh thợ sửa điện thoại

Xuất phát từ ý nghĩ đó, anh đã quyết định bỏ ra hơn 100 triệu đồng mua lại một chiếc xe ô tô cũ để làm taxi miễn phí phục vụ cho những người nghèo.

Gần 2 tháng nay, người dân Hà Tĩnh đã dần quen với hình ảnh một chiếc xe ô tô gắn dòng chữ “Chuyến xe 0 đồng” thường xuyên chạy qua lại trên đường.

Anh Minh cho biết, từ khi đi vào hoạt động đến nay, anh đã giúp được hơn 30 hoàn cảnh khó khăn về vấn đề đi lại.

“Khi mình gặp khó khăn, không biết bấu víu vào đâu mà nhận được sự chia sẻ dù là nhỏ từ ai đó thì sẽ thấy rất ấm lòng. Thấy các bệnh nhân nghèo như được tiếp thêm chút sức lực tôi cũng vui và thấy nhẹ trong lòng”, anh Minh cho biết.

Anh Minh cũng tâm sự thêm, có những bệnh nhân chỉ đi vài km nhưng cũng có nhiều bệnh nhân ở các huyện miền núi như Hương Sơn, cả đi và về hơn 100 cây số.

Anh thợ sửa điện thoại mua ô tô phục vụ người nghèo miễn phí - 2

Những chuyến xe đầy ắp yêu thương, chia sẻ của anh Minh

“Người o của tôi bị gãy tay nằm viện đã lâu. Từ bệnh viện về nhà cũng gần 70km, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không đủ tiền để thuê xe về. Thật may mắn là được anh Minh giúp đỡ”, anh Hoàng Liên, xã Hương Liên, huyện Hương Khê, người nhận được sự giúp đỡ của anh Minh, cảm kích chia sẻ.

Theo anh Minh, anh không ngại bỏ công sức nhưng để duy trì được những chuyến xe về lâu dài là vấn đề khiến anh nhiều trăn trở.

“Cái may mắn của tôi là được sự đồng tình và hỗ trợ rất tích cực của gia đình, bạn bè. Tôi sẽ cố gắng để duy trì chuyến xe này vì đang rất nhiều người cần”, anh Minh tâm sự rồi vội vàng lên xe. Anh cho biết, đang có bệnh nhân nhờ anh chở về huyện Hương Khê.

Trọng Tùng – Xuân Sinh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close