Công Nghệ

Apple Card mới ra mắt có gì đặc biệt?

 Apple Card là thiết bị phần cứng duy nhất được Apple giới thiệu trong sự kiện ngày 25/3. Nó có gì đặc biệt hơn so với những tấm thẻ “tích điểm” khác?

Apple Card mới ra mắt có gì đặc biệt? - 1

Trong sự kiện được tổ chức hôm qua, ngày 25/3, Apple chủ yếu mang đến những dịch vụ và tiện ích mang tính hỗ trợ. Tuy nhiên, vẫn có một thiết bị “cứng” duy nhất được giới thiệu, đó là Apple Card.

Với chất liệu bằng titan, thẻ cứng này khắc tên người dùng đăng ký từ dịch vụ Apple Wallet trên iPhone, iPad. Trên thẻ không hề có dãy số tài khoản, mã bảo mật CVV, ngày đăng ký, ngày hết hạn,… hay một thông tin nào khác giống như những chiếc thẻ “tích điểm” thông thường.

Tính đến thời điểm hiện nay, Apple Card chính là thiết bị phần cứng mỏng nhất và nhẹ nhất của Apple. Nó cũng giữ được kiểu thiết kế truyền thống của Apple: Đơn giản mà sang trọng.

Apple Card mới ra mắt có gì đặc biệt? - 2

Nhiệm vụ của Apple Card cũng khá tương tự, khi thực hiện “tích điểm” mỗi khi người dùng mua sắm trực tiếp qua hệ thống Apple Pay, gọi là Daily Cash. Điểm khác biệt đó là Apple Card sẽ hoàn tiền mặt vào thẳng tài khoản thay vì quy đổi sang các con số tích luỹ dùng để mua hàng cho lần sau. Như vậy, bạn có thể “tích điểm” khi mua sắm tại cửa hàng A, và sau đó dùng số điểm tích luỹ để mua sắm ở cửa hàng B.

Theo thông tin từ Apple, mỗi lần thẻ này được sử dụng qua Apple Pay, người dùng sẽ được hoàn trả 2% giá trị mua hàng. Thêm nữa, nếu mua trực tiếp các sản phẩm của Apple, người dùng sẽ được “tích điểm” 3%, và không hạn chế số lượng mỗi ngày.

Apple Card mới ra mắt có gì đặc biệt? - 3

Nhằm giúp Apple Card thân thiện hơn với người dùng, Apple cam kết sẽ không có bất kỳ khoản phụ phí muộn sau khi đăng ký dịch vụ, cũng như các phí hàng năm, phí quốc tế hay phí quá hạn. 

Bên cạnh đó, Apple cũng hỗ trợ khách hàng khi sử dụng dịch như khả năng chọn số tiền trả lại cho chi tiêu mỗi tháng, thông báo về số tiền lãi,…

Cũng như Apple Pay, Apple Card sẽ thực hiện các giao dịch theo một cách an toàn nhất có thể, với mỗi phiên thanh toán được token hóa để bảo vệ thông tin về thẻ và người dùng. Mọi giao dịch mua cũng sẽ được cấp phép với Face ID hoặc Touch ID trên iPhone.

Trong một thoả thuận đi kèm, các bên liên kết với Apple bao gồm Goldman Sach và Mastercard sẽ không được phép sử dụng dữ liệu khách hàng cho các mục đích thương mại, quảng cáo, cũng như bán cho các bên thứ 3.

Apple Card sẽ chính thức có mặt tại Mỹ trong hè 2019, và mở rộng sang nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên rất đáng tiếc rằng nó sẽ không thể sử dụng ở Việt Nam, vì không được hỗ trợ dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Nguyễn Nguyễn

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close