Thể Thao

Argentina cùng bảng với Chile, Uruguay ở Copa America 2020

 Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (Commebol) vừa tiến hành lễ bốc thăm Copa America 2020 tổ chức tại Colombia và Argentina. Messi và đồng đội cùng bảng với đối thủ mạnh là Chile và Uruguay.

Copa America 2019 vừa kết thúc với chức vô địch thuộc về về Brazil. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau, Commebol đã tổ chức Copa America 2020 và đây là điểm nhấn để thay đổi kỳ hạn tổ chức giải bóng đá Nam Mỹ.

Copa America 2015, 2016, 2019 và chuẩn bị là 2020, một giải đấu tầm cỡ châu lục như Copa America được tổ chức tới 4 lần trong 5 năm. Điều này khiến cho giải đấu cảm thấy nhàm chán và mất đi nhiều ý nghĩa.

Argentina cùng bảng với Chile, Uruguay ở Copa America 2020 - 1

Tuy nhiên, Commebol đã quyết định từ năm 2020 sẽ tổ chức vào các năm chẵn không trùng với World Cup và được tổ chức vào mùa hè song song với VCK Euro ở Châu Âu.

Giải đấu năm 2020 được đồng đăng cai ở Argentina và Colombia sẽ là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi này, với chu kỳ 4 năm 1 lần và năm 2024 sẽ tổ chức ở Ecuador.

Ngoài ra, thể thức của Copa America 2020 sẽ có những thay đổi. Giải đấu sẽ gồm hai bảng đấu, mỗi bảng 6 đội và 4 đội đầu bảng sẽ giành quyền vào tứ kết.

Giống như Copa America 2019, hai đội khách mời là Nhật Bản và Qatar thì ở Copa Ameirica 2020, hai đội khách mời đến từ châu Á là Qatar và Australia. Đây là hai đội tuyển vô địch Asian Cup hai giải gần đây nhất.

Bảng A phía Bắc bao gồm các đội bóng Brazil, Colombia, Ecuador, Peru, Venezuela, Qatar. Trong khi đó bảng B phía Nam có sự góp mặt của Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay, Uruguay, Australia. Trận chung kết Copa America sẽ diễn ra tại Argentina.

Thùy Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close