Đời Sống

Bắc Ninh thông tin chính thức về người tử vong nghi mắc COVID-19

Tối 8/4, Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh đã có thông tin về trường hợp tử vong nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định bệnh nhân tủ vong âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.

Bắc Ninh thông tin chính thức về người tử vong nghi mắc COVID-19 1Từ 7/4, Bắc Ninh bắt đầu thực hiện cách ly tại nhà, nơi cư trú hoặc khu vực cách ly tập trung của tỉnh theo quy định đối với các trường hợp đến từ hoặc đi qua các tỉnh, thành phố có dịch. Ảnh: FB

Bệnh nhân Nguyễn Thị Ch. (84 tuổi, trú Khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh (thành phố Bắc Ninh), có tiền sử suy tim 3 năm, gần đây đã điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội và ra viện ngày 16/3.

Ngày 6/4 (20 ngày sau khi ra viện) bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh khám, điều trị với chẩn đoán: Viêm phổi, suy tim, tai biến mạch máu não. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Chiều ngày 7/4, bệnh nhân có diễn biến nặng, gia đình xin về và tử vong hồi 20 giờ cùng ngày tại nhà. Đến 21 giờ cùng ngày, kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 của bệnh nhân tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nghi ngờ có thể mắc COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã phối hợp cùng UBND thành phố Bắc Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ, lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 và lấy mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân theo quy định.

Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương cùng gia đình tổ chức khâm liệm người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến thời điểm 17 giờ ngày 8/4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 và 19 giờ cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close