Sức Khoẻ

Bác sỹ bị tố “ngủ cùng nữ sinh trong ca trực” thanh minh mình bị gài?

 Thanh minh về những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, ông P. cho biết hình ảnh được chụp mới đây và do mình bị gài mới có như vậy.

Ngày 23/1, tổ xác minh của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vẫn đang tiếp tục xác minh, làm việc để làm rõ phản ánh bác sỹ H.T.P. (Bác sỹ khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực) ngủ cùng một nữ sinh viên thực tập trong ca trực của bệnh viện này.

Trước đó, để phục vụ công tác điều tra làm rõ, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã có quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông P. kể từ ngày 22/1.

Bác sỹ bị tố ngủ cùng nữ sinh trong ca trực thanh minh mình bị gài? - 1

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội phản ánh bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An ngủ cùng một nữ sinh viên trong ca trực.

Trước những hình ảnh xôn xao trên mạng xã hội phản ánh nằm ngủ cùng một nữ sinh viên thực tập trong ca trực, ông H.T.P. cho biết mình bị gài, bị chơi nên mới có hình ảnh như vậy.

Theo ông P. cho biết thêm, trước đó trong chiều 21/1, Ban lãnh đạo, Ban thanh tra của bệnh viện đã gặp và làm việc với các cá nhân liên quan để xác minh những thông tin dư luận xôn xao thời gian qua. Sắp tới, bệnh viện sẽ có thông tin chính thức về sự việc này.

“Bức ảnh này mới đây thôi, chắc chắn bị gài, bị chơi thôi”, ông P. nói và cho biết, sự việc hôm đó chắc chắn không xảy ra vấn đề gì khác.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Vinh xác nhận, sinh viên của trường đang thực tập tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Ngoài bệnh viện này, sinh viên của trường cũng thực tập tại rất nhiều các bệnh viện khác trên địa bàn. 

Theo ông Phú, việc thực tập tại các bệnh viện rất quan trọng đối với mỗi sinh viên và đây là nằm trong chương trình học. Tùy vào chương trình học, chương trình dạy mà mỗi học sinh sinh viên sẽ được sắp xếp đi thực tập tại các bệnh viện, tại các khoa khác nhau. Thông thường từ năm thứ 2 trở đi, các sinh viên sẽ phải học 1 buổi lý thuyết và 1 buổi thực hành thực tập tại các bệnh viện.

Nói về trường hợp cụ thể dư luận đang xôn xao một bác sỹ của bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nằm ngủ cùng nữ sinh viên trong ca trực, ông Phú cho biết ông chỉ mới nghe thông tin dư luận xôn xao chứ chưa có đơn vị nào đặt vấn đề cụ thể để làm việc về vấn đề này.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 20/1, trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin và hình ảnh một người đàn ông mặc áo nhân viên y tế, không mặc quần dài và nằm ngủ trên chiếu ở nền nhà. Một số hình ảnh cho thấy người này còn ôm một cô gái, trên bàn có nhiều tập hồ sơ bệnh án có logo của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.

Theo thông tin này phản ánh, người đàn ông trong ảnh nói trên là một bác sỹ công tác tại Khoa Ngoại lồng ngực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An, còn cô gái được người này ôm là sinh viên một trường trên địa bàn, đang thực tập tại Khoa Ngoại lồng ngực của bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, ông H.T.P. đang là bác sỹ của Khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Ông P. là bác sỹ công tác nhiều năm qua tại bệnh viện. Trong quá trình công tác, ông P. được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa bao giờ bị phản ánh những sự việc tương tự.

PV.

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close