Đời Sống

Bán 20 khẩu trang cho học sinh được lãi 8 ngàn, thầy giáo bị kiểm điểm

Mới đây, một giáo viên dạy tiếng Anh thuộc trường THCS Nguyễn Huân (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) vừa bị hội đồng trường thống nhất kiểm điểm do bán 20 cái khẩu trang với giá 3.000 đồng/cái cho học sinh.

Theo báo cáo của trường THCS Nguyễn Huân về vụ việc, ngày 2/2, khi đưa con đi học ở thành phố Cà Mau về, thầy Nguyễn Văn T. có ghé mua 2 hộp khẩu trang y tế, với giá 130.000 đồng/hộp (mỗi hộp 50 cái).

Bán 20 khẩu trang cho học sinh được lãi 8 ngàn, thầy giáo bị kiểm điểm 1Theo Trưởng phòng GD-ĐT Đầm Dơi, thầy T. bán chứ không phải chia lại để học sinh sử dụng. Nhưng thầy T. không biết quy định của Chính phủ bán khẩu trang tăng giá sẽ bị kỷ luật kiểm điểm.

Trong 2 ngày sau đó, thầy T. đem về bán cho học sinh với giá 3.000 đồng/cái. Có lần, con gái ông bán giá 4.000 đồng/cái do ‘không có tiền lẻ trả lại’. Thầy giáo này đã bán lại tổng cộng 20 cái cho học sinh.

Đến ngày 7/2, việc làm của thầy T. đã bị người khác tố cáo lên trường THCS Nguyễn Huân. Qua xác minh, trường đã mở cuộc họp xử lý vi phạm của nam giáo viên này.

Sau cuộc họp, BGH nhà trường kết luận: Thầy T. vi phạm như trên do nhận thức chưa đầy đủ về việc bán khẩu trang giá cao cho học sinh là sai quy định của các cơ quan chức năng trong thời gian cả nước đang chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Thầy T. đã thành thật nhận vi phạm của mình và cam kết không tái phạm trong thời gian tới. Do đó, các thành viên thống nhất kiểm điểm thầy T. và đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm, không được tái phạm.

Bán 20 khẩu trang cho học sinh được lãi 8 ngàn, thầy giáo bị kiểm điểm 2Biên bản làm việc của Đội Quản lý Thị trường số 4. Ảnh: FB

Liên quan đến vụ việc trên, ông Võ Lợi, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Đầm Dơi, cho rằng việc kiểm điểm đối với thầy T. là đúng, không nặng.

Ngoài ra, theo biên bản làm việc của Đội Quản lý Thị trường số 4 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau), đơn vị này đã có buổi làm việc xác minh thông tin phản ánh của người dân về việc có thầy cô trong trường THCS Nguyễn Huân (cụ thể là thầy T.) bán khẩu trang cho học sinh với giá 4.000 đồng/cái.

Qua xác minh, cơ quan chức năng cũng đã xác minh được thông tin phản ánh, con gái của ông có bán cho 1 học sinh 1 khẩu trang với gía 3.000 đồng/cái nhưng do không có tiền thối nên lấy luôn 4.000 đồng.

Sau vụ việc, trao đổi với VietNamNet, thầy T. chia sẻ: “Mình sai thì phải nhận sai thôi, làm kiểm điểm cũng đúng thôi. Mình mua khẩu trang về để chia lại cho học trò, nhưng tình ngay lý gian, lúc đó tôi cũng không biết giá thị trường thế nào. Cấp trên bảo mình sai rồi thì sai”.

Thầy T. cũng cho biết, do học sinh than thở không mua được khẩu trang nên khi thấy có người bán và bản thân đã mua được 2 hộp nên chia lại cho các em học sinh khoảng 20 cái khẩu trang chứ không nhằm mục đích mua bán kiếm lời.

“Khi lực lượng quản lý thị trường kiểm tra, tôi vẫn còn giữ 80 cái khẩu trang. Không ngờ sự việc lớn chuyện như vậy khiến bản thân tồi rất buồn lòng”, trên Trí thức trẻ dãn lời nam giáo viên trần tình.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close