Tâm Sự

“Bạn gái xấu tính tiết lộ bí mật của tôi, còn bịa chuyện để hạ thấp tôi nữa”

 Lòng tin không có lỗi, lỗi tại bạn đã chọn không đúng người để tin.

Câu nói này cực kỳ đúng với tôi trong tình cảnh hiện thời.

ban xau.jpg

 

Tôi biết người phụ nữ này đã 10 năm, coi cô ta là bạn vì nghĩ cô ta là người tốt bụng, chân thành. Cô ta nhiều tuổi hơn tôi một chút, có những chuyện tôi cũng tâm sự để tìm kiếm ở cô ta lời khuyên vì nghĩ cô ta là nơi mình có thể tin tưởng được. Thực tế là cô bạn này còn từng nói với tôi, với một lòng biết ơn vô hạn là chẳng có ai tin cô ta, ngoài tôi cả.

Cách đây không lâu, tôi có tâm sự với cô ta về mối quan hệ không tốt với một người khác. Chẳng ngờ sau đó, tôi phát hiện ra mọi chuyện bí mật của mình đã bị lộ, cô bạn mà tôi tin tưởng trút bầu tâm sự đã mang chuyện của tôi ra “làm quà” ở khắp nơi, nói với cả người mà đang có mối quan hệ với tôi không tốt khiến tôi bận tâm nữa.

Tôi đã tìm gặp để hỏi tại sao cô ta lại làm thế với tôi. Cuộc gặp không giải quyết được gì, tôi không nhận được từ cô ta lời xin lỗi. Rồi vin vào cớ này cô ta chuyển sang chơi nhóm khác, còn rêu rao tôi là tôi không tốt, cô ta không muốn quan hệ với tôi.

Tôi là người sống tình cảm và luôn tin vào bản tính lương thiện của con người, nên chuyện đã qua, tôi không muốn nhớ đến nữa.

Mới đây nghe nói cô ta bị gãy chân, tôi có gọi điện hỏi thăm, nhưng cô ta lập tức hỏi tôi là tôi muốn gì. Tôi chẳng muốn gì, chỉ hỏi thăm xem cô ta có ổn không. Tại sao cô ta lại hoang tưởng tới mức nghĩ mọi người đều muốn gì đó ở cô ta chứ?

Rồi cô ta bịa chuyện làm gia đình tôi náo loạn. Tôi ta bảo với một người trong nhà tôi là tôi đang thích một đồng nghiệp nam đã có vợ ở cơ quan, tìm mọi cách để lả lơi quyến rũ người đó làm bố mẹ tôi sốc nặng, tìm tôi liên tục để nói chuyện, khuyên nhủ. Tôi có nói với bố mẹ là tôi với người đó không có gì, chỉ là đồng nghiệp, nhưng bố mẹ vẫn bán tín bán nghi và trăn trở vì tôi.

Cô ta tại sao muốn dựng chuyện về tôi như vậy? Tôi phải làm gì với người bạn quá quắt này?

M.H

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục “Chuyện của tôi” bằng cách nhập “Nội dung bình luận” phía cuối bài và ấn nút “Gửi bình luận”. Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu – Giới tính. Trân trọng.

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close