Sức Khoẻ

Bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích của trái chà là

 Quả chà là không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nhờ các vitamin, khoáng chất, chất xơ và lợi ích sức khỏe mà nó sở hữu. Đây cũng là loại quả xuất hiện ngày càng nhiều trong món ăn vặt ngày Tết của nhiều gia đình.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tốt nhất bạn có thể nhận được từ việc ăn ngày trái chà là hằng ngày.

Bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích của trái chà là - 1
Trái chà là giúp giảm cholesterol xấu từ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Làm giảm và ngăn ngừa táo bón

Hàm lượng chất xơ cao trong trà là được khuyến khích cho những người gặp vấn đề về tiêu hóa. Lý do vì nó sẽ giúp điều chỉnh nhu động ruột của bạn. Vì vậy, hãy thử ăn một vài trái chà là khi bạn bắt đầu thấy có biểu hiện đau bụng.

Giảm cholesterol

Bất cứ khi nào bạn ăn loại quả này, bạn sẽ tăng đáng kể lượng chất xơ hòa tan, từ đó có thể giúp làm giảm cholesterol LDL, có thể gây ra các tình trạng như bệnh tim và đột quỵ. Điều này làm cho trái cây này trở thành một loại quả hứa hẹn rất tốt cho tim.

Một loại chất béo được tìm thấy trong máu của chúng ta được gọi là triglyceride có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim. Rất may, trái trà là rất giàu chất chống oxy hóa có thể giúp giảm mức độ của chúng.

Tăng cường năng lượng

Bạn cảm thấy mệt mỏi và cần tăng năng lượng nhanh chóng? Trái chà là có thể là một lựa chọn tự nhiên lành mạnh cho bạn.

Nó Chứa các loại đường tự nhiên như sucrose, glucose và fructose. Vì thế trái cây này là một ý tưởng ăn nhẹ tuyệt vời cho những người vừa tập gym hoặc vừa đến từ một buổi tập luyện. Trên thực tế, những loại trái cây này thậm chí còn được sử dụng trên toàn thế giới để giúp tránh khỏi sự mệt mỏi.

Cải thiện sức khỏe xương

Giàu canxi, phốt pho và các khoáng chất quan trọng khác, trái chà là cũng có thể giúp cải thiện sức mạnh của xương, giúp duy trì cấu trúc của chúng ngay cả khi bạn già đi.

Chất làm ngọt tự nhiên

Nhờ có nhiều đường tự nhiên, chà là là một chất làm ngọt tự nhiên tuyệt vời và tốt cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn sẽ không có cảm giác tội lỗi khi thưởng thức nó.

Hà An (theo Medical Daily)

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close