Thể Thao

Báo Hà Lan tiếc nuối vì Văn Hậu chia tay Heerenveen

 Tờ Voetbal International đã bày tỏ sự tiếc nuối cho Văn Hậu khi phải chia tay CLB Heerenveen sớm.

Hợp đồng của Văn Hậu với CLB Heerenveen đã kết thúc vào ngày 30/6. Trong thời gian qua, CLB Hà Lan đã đàm phán với CLB Hà Nội về tương lai của Văn Hậu nhưng bất thành.

Báo Hà Lan tiếc nuối vì Văn Hậu chia tay Heerenveen - 1

Tờ Voetbal International tiếc nuối vì Văn Hậu sớm chia tay Heerenveen

Chính vì vậy, hôm qua, Văn Hậu đã chính thức chia tay CLB Heerenveen để trở về CLB Hà Nội, khép lại chuyến phiêu lưu kéo dài 1 mùa giải trên đất Hà Lan. Trong mùa giải vừa qua, Văn Hậu chỉ ra sân 4 phút cho CLB Heerenveen trong trận đấu ở cúp quốc gia Hà Lan. Tuy nhiên, tờ Voetbal International đã bày tỏ sự tiếc nuối về trường hợp của Văn Hậu bởi đây là cầu thủ có tiềm năng lớn.

Tờ Voetbal International có bài viết với tiêu đề: “Heerenveen chia tay Văn Hậu vì tiền lương quá cao”. Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: “Cuộc phiêu lưu của Văn Hậu trên đất Hà Lan đã kết thúc sau 1 mùa giải. Cầu thủ người Việt Nam trở về quê nhà khi chưa có phút nào ra sân ở giải VĐQG Hà Lan.

Theo các chuyên gia bóng đá Hà Lan, Văn Hậu có thể thi đấu ra sân ở bên hàng lang cánh trái ở mùa giải tới. Tuy nhiên, CLB Heerenveen lại không thể gánh nổi mức lương dành cho cầu thủ ngoài EU.

Thay vào đó, Ban lãnh đạo của đội bóng muốn dành số tiền đó để trả lương cho các vị trí có mức độ ưu tiên cao hơn, chẳng hạn như vị trí thủ môn, trung vệ lệch trái hay tiền đạo”.

Báo Hà Lan tiếc nuối vì Văn Hậu chia tay Heerenveen - 2

Dù chưa ra sân phút nào nhưng Văn Hậu vẫn cho thấy tiềm năng phát triển lớn

Tác giả cũng tổng kết về hành trình của Văn Hậu trên đất Hà Lan. Tờ báo này viết thêm: “Ở mùa giải vừa qua, Văn Hậu chỉ ra sân 4 phút cho Heerenveen trong trận đấu ở cúp quốc gia Hà Lan. Còn lại, tuyển thủ Việt Nam không ra sân một phút nào ở giải VĐQG Hà Lan dù có tới 16 lần được đăng ký thi đấu”.

Giám đốc Kỹ thuật của Heerenveen, Gerry Hamstra cũng bày tỏ sự tiếc nuối: “Chúng tôi tìm cách để giải quyết câu chuyện tiền lương của Văn Hậu, nhưng không thể. Thật đáng tiếc vì Văn Hậu xứng đáng có thêm cơ hội, nhưng Heerenveen phải ưu tiên những vấn đề khác cho CLB.

Chúng tôi cảm ơn Văn Hậu vì nỗ lực của cậu ấy tại Heerenveen. Chúc Văn Hậu có những điều tốt đẹp nhất trong tương lai. Sau vài tháng thích nghi và điều chỉnh, Văn Hậu đã cho thấy đủ trình độ thi đấu cho CLB trong những tuần cuối của mùa giải. Cậu ấy hoàn toàn đủ sức thi đấu ở vị trí hậu vệ trái hoặc hậu vệ lệch trái”.

Trên trang Facebook cá nhân, CLB Heerenveen cũng nói lời cảm ơn tới Văn Hậu và nhận được sự hưởng ứng lớn từ những người hâm mộ Việt Nam.

Được biết, Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vào ngày 24/7 và sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày theo đúng quy định.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close