Sức Khoẻ

Bảo hiểm chi trả 750 triệu đồng cho khách hàng ung thư điều trị tại Singapore

 Sau khi kiểm tra sức khỏe tổng quát và phát hiện tuyến giáp trái và phải có nang, vì quá lo lắng nên anh N.T (39 tuổi, ngụ tại Tp.HCM) quyết định bay qua Singapore xét nghiệm mô bệnh học. Kết quả khiến anh gần như suy sụp tinh thần vì phát hiện mình bị ung thư.

Ung thư thì có chừa ai ra!

Ngày 15/02/2019, anh N.T tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát tại phòng khám C.P thì phát hiện tuyến giáp trái và phải có nang. Phía phòng khám đề nghị anh cần phải được “chọc hút tế bào bằng kim nhỏ” (FNA – Fine Needle Aspiration) nang tuyến giáp bên trái. Việc chọc hút này với mục đích xét nghiệm mô bệnh học để xác định chẩn đoán ung thư tuyến giáp.

Khi nhận được kết quả chuẩn đoán, anh N.T gần như suy sụp vì lo lắng, trước giờ anh cũng rất ý thức trong việc chăm sóc sức khoẻ và độ tuổi của anh cũng không quá lớn. Sau đó, anh quyết định qua Singapore thực hiện việc chọc hút tại một bệnh viện ở Singapore nhưng việc này cũng không xác định được khối nang này có phải ung thư hay không. Bác sĩ điều trị tại Singapore yêu cầu thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hai thùy Tuyến Giáp sau đó làm xét nghiệm mô bệnh học qua kính hiển vi và kết quả cho thấy ung thư tuyến giáp đã di căn hạch bạch huyết.

Ung thư tuyến giáp nguy hiểm như thế nào?

Ung thư tuyến giáp là một bệnh mà các tế bào ác tính (ung thư) có thể được tìm thấy trong các mô của tuyến giáp. Các tế bào ung thư có thể xâm nhập và phá huỷ các mô và các cơ quan ở gần. Đồng thời, các tế bào ung thư có thể tách khỏi các nhân u ác tính để xâm nhập vào dòng máu và hệ thống bạch mạch. Đây là cơ chế để ung thư tuyến giáp lan tràn từ ung thư nguồn gốc (u nguyên phát) để tạo thành một u mới trong các cơ quan khác. Sự lan tràn của ung thư được gọi là di căn.

Bảo hiểm chi trả 750 triệu đồng cho khách hàng ung thư điều trị tại Singapore - 1

Ung thư tuyến giáp ngày càng phổ biến ở người trẻ

Bệnh ung thư tuyến giáp chiếm khoảng 1% các loại ung thư và là ung thư nội tiết tố thường gặp nhất và Việt Nam nằm trong nhóm các nước có tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp cao. Tiến sĩ Nguyễn Thanh Đạm, Tổng thư ký Hội ung thư Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh ung thư tuyến giáp xuất hiện nhiều hơn ở người trẻ. Đặc biệt, đây là ung thư phổ biến thứ 5 trên thế giới đối với phụ nữ. Đáng buồn là mọi người vẫn còn khá chủ quan với căn bệnh này để đến khi phát hiện thì bệnh đã ở những giai đoạn cuối.”

Khi phát hiện mắc phải căn bệnh ung thư tuyến giáp, nỗi lo hàng đầu của người bệnh và cả gia đình đó là chi phí điều trị. Trong điều trị ung thư tuyến giáp, phẫu thuật đóng vai trò quan trọng nhất có tính chất quyết định đến kết quả điều trị. Một ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp có chi phí từ 10 – 20 triệu đồng. Một đợt uống i-ốt phóng xạ có chi phí khoảng từ 3 – 5 triệu đồng (nếu uống liều thấp) và 10 triệu đồng (liều cao), uống từ 3 – 5 lần. Thuốc để điều trị sẽ được uống mỗi ngày và duy trì đến suốt cuộc đời. Ung thư tuyến giáp có đặc thù là phải theo dõi tình trạng bệnh đến suốt đời nên chi phí khá lớn. Đặc biệt, khi quyết định ra nước ngoài chữa trị, chi phí có thể cao gấp ba, gấp bốn lần.

Ung thư chưa phải là dấu chấm hết nếu…

Theo bác sĩ điều trị cho anh N.T, do phát hiện bệnh kịp thời, cộng với ở độ tuổi dưới 45 nên việc điều trị thuận lợi, có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn đến suốt đời nếu uống thuốc đúng và đủ theo pháp đồ. Điều quan trọng nhất là người bệnh phải chuẩn bị đủ khả năng tài chính và tinh thần lạc quan để chiến đấu cùng căn bệnh. May mắn sao, nhờ tham gia bảo hiểm sức khoẻ kể từ tháng 9/2017 nên khi phát hiện bệnh vào tháng 2/2019, anh N.T đủ điều kiện để hưởng quyền lợi bảo hiểm. Cụ thể, phía bảo hiểm Liberty đã bồi thường cho anh số tiền là 750 triệu đồng, khiến anh và gia đình hoàn toàn yên tâm tiếp tục điều trị ở Singapore.

Bảo hiểm chi trả 750 triệu đồng cho khách hàng ung thư điều trị tại Singapore - 2

Bảo hiểm Liberty hỗ trợ chi trả chi phí khám chữa bệnh cả trong và ngoài nước.

Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, mỗi người nên dành ra một khoản tiền nhỏ mỗi năm để chuẩn bị cho những rủi ro không mong muốn có thể ập đến bất kỳ lúc nào, chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước các nguy cơ về bệnh bằng cách tham gia bảo hiểm là điều thực sự cần thiết. Nếu bệnh nhân có tham gia các chương trình bảo hiểm thì sẽ được bảo hiểm chi trả cho hầu hết các chi phí trong quá trình điều trị.

Đại diện bảo hiểm Liberty cho biết, công ty luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Việc phòng ngừa bệnh là việc vô cùng quan trọng, nhưng quan trọng hơn, bản thân chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để khi phát hiện ra căn bệnh hiểm nghèo này, chúng ta hoàn toàn có thể chữa trị một cách nhanh chóng mà không lo áp lực về tài chính, chi phí điều trị và chăm sóc. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về gói bảo hiểm sức khỏe Liberty tại website: https://bit.ly/2UMzlen

Đừng để những lo lắng về tài chính đánh bại niềm tin vượt qua biến cố về sức khỏe của chính bạn!

Bảo hiểm Sức khoẻ Liberty ra đời với mục tiêu đồng hành cùng quý khách hàng, sẵn sàng chi trả các chi phí điều trị, giúp khách hàng được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại khi điều trị trên phạm vi toàn cầu. Ngoài ra, Bảo hiểm Sức khoẻ Liberty kết hợp với nhiều đặc tính độc đáo và quyền lợi tuỳ chọn như:

– Bảo hiểm cho cả bệnh tật, tai nạn và chi phí điều trị ung thư.

– Khám và chữa bệnh ở Việt Nam hoặc nước ngoài.

– Được hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu bởi International SOS.

– Miễn phí kiểm tra sức khoẻ định kỳ và tiêm phòng.

– Không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí cho mỗi lần khám.

– Thủ tục bồi thường minh bạch, nhanh chóng và công bằng.

Xem thêm về quyền lợi gói bảo hiểm Sức khỏe của Liberty tại đây: https://bit.ly/2UMzlen hoặc gọi đến tổng đài miễn cước 1800 599 998 (24/7).

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close