Thể Thao

Báo Indonesia: “Bóng đá Việt Nam là tấm gương để học hỏi”

 Tờ Indosport cho rằng thành công của đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo là tấm gương để Indonesia học hỏi.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam đã gặt hái được thành công rực rỡ ở châu Á và Đông Nam Á. HLV người Hàn Quốc đã xây dựng thế hệ vàng giúp cho bóng đá Việt Nam lớn mạnh.

Báo Indonesia: “Bóng đá Việt Nam là tấm gương để học hỏi” - 1

Báo Indonesia cho rằng nên học hỏi Việt Nam

Thành công của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo được xem là tấm gương để cho các đội bóng ở Đông Nam Á học hỏi. Đặc biệt, Indonesia đang rất muốn hướng tới thành công như Việt Nam, khi vừa mời HLV người Hàn Quốc, Shin Tae Yong về làm HLV trưởng.

Tờ Indosport nói rõ điều này: “Không gì là không thể để đội tuyển Indonesia dưới thời HLV Shin Tae Yong thành công và trở thành đội bóng hàng đầu Đông nam Á giống như Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Trước khi HLV Park Hang Seo xuất hiện, bóng đá Việt Nam cũng giống như Indonesia. Tình trạng thể lực của các cầu thủ Việt Nam rất kém. Nhưng kể từ khi HLV người Hàn Quốc làm việc tại đây, việc này đã được cải thiện rõ rệt. Đội tuyển Việt Nam gặt hái thành công ở châu Á và vươn lên là số 1 Đông Nam Á với chức vô địch AFF Cup 2018.

Đội tuyển Indonesia hoàn toàn có thể tiếp bước thành công của Việt Nam. Hơn nữa, HLV Shin Tae Yong đang có bước đi đúng đắn khi rèn luyện thể lực cho các cầu thủ trong những buổi tập gần đây. Đây là yếu tố cần thiết để hướng tới thành công trong tương lai”.

Thực tế, ngay sau khi trở thành HLV trưởng Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã cho rằng thể lực của các cầu thủ Indonesia quá yếu. Ông cho rằng các cầu thủ Indonesia chỉ có thể thi đấu sung sức trong khoảng 60 phút. Bên cạnh đó ông cũng nhấn mạnh kỹ năng di chuyển của các cầu thủ Indonesia còn yếu.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close