Thể Thao

Báo Malaysia: “Đội tuyển Việt Nam đang tuyệt vọng”

 Tờ Vocketfc của Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam đang tuyệt vọng trước thềm trận đấu với Malaysia và đang nhờ cậy tới việc nhập tịch cầu thủ.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào tháng 9, thi đấu một trận giao hữu trước khi hành quân sang Malaysia thi đấu trận quyết định ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10.

Báo Malaysia: “Đội tuyển Việt Nam đang tuyệt vọng” - 1

Tờ Vocketfc cho rằng đội tuyển Việt Nam đang tuyệt vọng trước thềm trận gặp Malaysia

Trước thềm trận đấu này, Tổng thư ký của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Lê Hoài Anh đã bày tỏ sự lo lắng: “Chúng tôi biết thông tin Malaysia có nhiều cầu thủ nhập tịch. Chắc chắn trận đấu sắp tới gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 sẽ vô cùng khó khăn. Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tính toán bổ sung nhân sự gốc Việt cho đội tuyển Việt Nam”.

Bình luận về vấn đề này, tờ Vocketfc của Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam đang “tuyệt vọng” trước thềm trận gặp Malaysia và phải nhờ cậy tới những cầu thủ nhập tịch.

Nhật báo của Malaysia bình luận: “Với thời gian chuẩn bị ngắn, đội tuyển Việt Nam dường như đang tuyệt vọng trong việc tìm kiếm bài toán để ngăn chặn Malaysia cũng như những đối thủ còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Họ đương nhiên không muốn từ bỏ ngôi đầu bảng G để có thể giành vé tham dự vòng loại cuối cùng.

Báo Malaysia: “Đội tuyển Việt Nam đang tuyệt vọng” - 2

Filip Nguyễn có thể được nhập tịch trước thềm trận đấu với Malaysia

Mặc dù giải VĐQG Việt Nam đã khởi động trở lại nhưng nhiều tuyển thủ quốc gia Việt Nam đang chấn thương hoặc mất phong độ. Điều đó khiến cho HLV Park Hang Seo cảm thấy đau đầu để lắp ghép chiến thuật.

Nhờ những điều đó, Malaysia đang hy vọng có thể giành được 3 điểm trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân nhà. Chiến thắng trong trận đấu này sẽ đóng vai trò quyết định giúp đội tuyển Malaysia hướng tới mục tiêu giành vị trí đầu bảng”.

Bình luận về việc đội tuyển Việt Nam có thể nhập tịch Filip Nguyễn, tờ Vocketfc viết: “Trước đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã nhiều lần nói về việc sử nhập tịch cầu thủ gốc CH Séc là Filip Nguyễn. Các quy trình hoàn tất hồ sơ đang được tiến hành. Có tin cho rằng Filip Nguyễn có thể kịp nhập tịch Việt Nam trước thềm trận đấu với Malaysia vào tháng 10”.

Tất nhiên, ở thời điểm này, đội tuyển Malaysia cũng đang ở thế khó. Giải VĐQG nước này vẫn trì hoãn vô thời hạn (có thể trở lại vào tháng 9). Điều đó khiến cho HLV Tan Cheng Hoe đang vô cùng lo lắng về tình hình thể lực cũng như phong độ của các cầu thủ trước thềm các trận đấu ở vòng loại World Cup diễn ra vào tháng 10.

Thậm chí, ông đã bất chấp sự phản đối của các CLB để tập trung đội tuyển quốc gia vào tháng tới với 70 người được triệu tập.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close