Thể Thao

Báo Thái Lan: “HLV Nishino bất bại khi đối đầu thầy Park”

 Nhân dịp HLV Nishino tròn 1 năm tại vị ở đội tuyển Thái Lan, báo chí đất Chùa Vàng đã sơ kết thành tích của vị HLV người Nhật Bản, trong đó đáng chú ý là việc bất phân thắng bại với HLV Park Hang Seo.

Các đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo là một trong những đối thủ quan trọng nhất được báo chí Thái Lan dùng làm tiêu chuẩn cao để đánh giá thành tích của HLV Akira Nishino, sau đúng 1 năm vị HLV người Nhật Bản dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng.

Trong 1 năm nói trên, HLV Nishino đã cùng các đội tuyển Thái Lan tham dự 3 giải đấu được cho là quan trọng hàng đầu, gồm vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, VCK giải U23 châu Á và SEA Games 30 hồi cuối năm ngoái ở Philippines.

Các đội tuyển của HLV Nishino đụng độ các đội tuyển Việt Nam 3 lần ở 2/3 giải đấu nói trên, gồm 2 trận tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, và 1 trận tại SEA Games 30.

Báo Thái Lan: HLV Nishino bất bại khi đối đầu thầy Park - 1
Tròn 1 năm tại vị ở vị trí HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, HLV Nishino đang bất phân thắng bại với đội tuyển Việt Nam

Cả 3 trận đấu này, HLV Nishino đều bất bại trước HLV Park Hang Seo. Đầu tiên, ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Thái Lan hoà cả 2 trận lượt đi và lượt về với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, đều với tỷ số 0-0. 

Còn tại trận đấu thuộc vòng bảng SEA Games 30, U22 Thái Lan hoà U22 Việt Nam 2-2, sau khi Thái Lan dẫn trước đến 2 bàn. Vì kết quả hoà này mà U22 Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng.

Dù sao thì thành tích của HLV Nishino với các đội tuyển Thái Lan, trước đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đã tốt hơn rất nhiều so với những người tiền nhiệm của vị HLV người Nhật Bản.

Trước khi HLV Nishino tiếp quản đội tuyển Thái Lan, đội bóng đất Chùa Vàng từng thua đội tuyển Việt Nam 0-1 tại King’s Cup 2019, diễn ra ngay trên đất Thái. Khi đó, đội tuyển Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV Sirisak Yodyardthai.

Báo Thái Lan: HLV Nishino bất bại khi đối đầu thầy Park - 2
Vị HLV người Nhật Bản chưa thắng HLV Park Hang Seo, nhưng cũng chưa thua thầy Park (ảnh: Trọng Vũ)

Còn ở cấp độ đội tuyển U23, trước khi HLV Nishino tiếp quản đội này, U23 Thái Lan dưới thời HLV Gama (người Brazil, hiện đang dẫn dắt CLB Muangthong United) từng thua đội tuyển U23 Việt Nam đến 0-4 tại vòng loại U23 châu Á.

Cũng dưới thời HLV Akira Nishino, U23 Thái Lan vào đến tứ kết giải U23 châu Á, trong đó có chiến thắng không tưởng 5-0 trước Bahrain tại vòng bảng. Ông có tổng cộng 4 trận thắng, 2 trận hoà và 3 trận thua, trong tổng cộng 9 trận đã qua.

Riêng ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Thái Lan dù vẫn xếp dưới đội tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á, nhưng vẫn còn cơ hội đi tiếp, nếu thi đấu thành công ở 3 loạt trận cuối.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, HLV Nishino sau 1 năm dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng có 6 trận thắng, 2 trận hoà và 3 trận thua, trong tổng số 11 đã đấu.

Thiện Nhân

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close