Thể Thao

Báo Thái Lan: “Hùng Dũng và Quang Hải đủ sức toả sáng tại Nhật Bản”

 Dẫn lời người quản lý J-League khi trả lời một kênh truyền thông của Việt Nam, báo Thái Lan cho biết Hùng Dũng và Quang Hải đủ sức toả sáng tại giải J-League của Nhật, giống một số tuyển thủ Thái.

Cách nay ít lâu, giám đốc mảng kinh doanh quốc tế của giải J-League là ông Keiko Koyama, khi trả lời một kênh truyền thông tại Việt Nam, cho rằng Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Quang Hải nên gia nhập J-League, và đủ sức toả sáng ở giải đấu có trình độ hàng đầu châu Á này.

Báo Thái Lan: Hùng Dũng và Quang Hải đủ sức toả sáng tại Nhật Bản - 1
Hùng Dũng và Quang Hải là Quả bóng vàng và Quả bóng bạc của bóng đá Việt Nam năm 2019

Trong một bài viết được đăng trên tờ Siam Sport của Thái Lan mới đây, tờ nhật báo thể thao nổi tiếng này của Thái Lan dẫn lại quan điểm trên, đồng thời bình luận 2 cầu thủ hàng đầu của bóng đá Việt Nam đủ sức toả sáng tại giải J-League.

Siam Sport viết: “Giám đốc mảng kinh doanh quốc tế của J-League chỉ ra rằng, trong 3 mùa giải vừa qua, các cầu thủ đến từ Đông Nam Á nhận được phản hồi tốt từ người hâm mộ và các đội bóng tại J-League”.

Báo Thái Lan: Hùng Dũng và Quang Hải đủ sức toả sáng tại Nhật Bản - 2
Quang Hải thường được so sánh với “Messi Thái” Chanathip Songkrasin, người đang thành công tại giải J-League

“Messi Thái Chanathip Songkrasin là một ví dụ, cầu thủ này đang thi đấu cho CLB Consadole Sapporo, đồng thời lọt vào đội hình tiêu biểu của giải J-League năm ngoái” – Siam Sport viết thêm – “Còn Theerathon Bunmathan cùng với Yokohama F. Marinos vô địch giải đấu mùa rồi”.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan còn mượn lời giám đốc mảng kinh doanh quốc tế của J-League để chỉ ra rằng: “Tin rằng thành công của các cầu thủ Thái Lan sẽ thúc đẩy các cầu thủ khác trong khu vực đến với J-League”.

“Trong quá khứ, đã có 3 cầu thủ Việt Nam đến thi đấu tại J-League là Lê Công Vinh, chơi cho Sapporo năm 2013, Nguyễn Công Phượng khoác áo Mito Hollyhock năm 2016 và Nguyễn Tuấn Anh đầu quân cho Yokohama FC năm 2016. Tất cả đều theo dạng cho mượn” – vẫn là thông tin từ tờ Siam Sport.

Thiện Nhân

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close