Thể Thao

Báo Thái Lan thừa nhận Việt Nam có tầm nhìn lớn

 Tờ Siam Sport thừa nhận rằng Liên đoàn bóng đá Việt Nam có tầm nhìn lớn với những kế hoạch phát triển bóng đá trẻ để hướng tới World Cup.

Mới đây, phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thừa nhận mục tiêu của bóng đá Việt Nam là giành vé tham dự World Cup 2026. Trong đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang thực sự chú trọng vào phát triển bóng đá trẻ.

Báo Thái Lan thừa nhận Việt Nam có tầm nhìn lớn - 1

Tờ Siam Sport thừa nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam có tầm nhìn lớn

Việc mời HLV tài ba Philippe Troussier dẫn dắt đội U19 Việt Nam là một phần trong kế hoạch ấy. Ngoài ra, các lứa U19 và trẻ hơn có thể sẽ được đi tập huấn ở nước ngoài nhiều hơn để phát triển tài năng.

Sắp tới, đội U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp để tham dự giải đấu giao hữu trẻ uy tín Toulon Tournament. Đây là giải đấu quy tụ rất nhiều đội bóng mạnh trên thế giới.

Nói về điều này, tờ Siam Sport đã thừa nhận Liên đoàn bóng đá Việt Nam có tầm nhìn lớn. Tờ báo này viết: “Phù thủy trắng Philippe Troussier đã dẫn dắt đội U19 Việt Nam giành vé tham dự giải U19 châu Á 2020.

Ở vòng loại, họ đã thắng U19 Mông Cổ 3-0, thắng U19 Guam 4-1 và hòa 0-0 trước U19 Nhật Bản. Điều đó giúp U19 Việt Nam giành vị trí thứ 2, chỉ kém U19 Nhật Bản hiệu số bàn thắng bại.

Sắp tới, đội U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp tham dự giải Toulon Tournament. Đây là giải giao hữu lâu đời và là thời cơ tốt để các cầu thủ U19 Việt Nam có thể cọ sát và tích lũy kinh nghiệm. Nhiều ngôi sao lớn của bóng đá thế giới như Henry, Alan Shearer, Emil Heskey, Riquelme, Rui Costa… đều đã trưởng thành từ giải đấu này.

Thậm chí, họ cố gắng để cử đội tham dự giải đấu này hàng năm. Lứa U17 Việt Nam cũng sẽ được gửi đi học tập và thi đấu nhiều ở đấu trường quốc tế”.

Giải Toulon Tournament sẽ khởi tranh vào tháng 6 năm nay. Trong khi đó, vòng chung kết U19 châu Á sẽ diễn ra vào tháng 10.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close