Thể Thao

Báo Trung Quốc: “Chúng ta đang tụt lại so với bóng đá Việt Nam”

 Tờ Sina Sports đã nhìn nhận thẳng vào thực tế rằng bóng đá Trung Quốc đang dần tụt lại so với bóng đá Việt Nam. Họ thậm chí còn dự đoán đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể tiệm cận với trình độ của Nhật Bản và Hàn Quốc trong tương lai.

Trong thời gian qua, bóng đá Trung Quốc tiếp tục không có thành tích như ý. Họ thua đội tuyển Thái Lan với tỷ số 0-1 ở China Cup. Trong khi đó, đội U19 Trung Quốc cũng thua U19 Việt Nam ở giải U19 quốc tế tổ chức ở Nha Trang.

hoang-duc-1553610028365.jpg

Báo Trung Quốc thừa nhận bóng đá nước này đang tụt lại so với Việt Nam

Nhìn lại hành trình vừa qua, tờ Sina Sports có bài viết: “Bóng đá Trung Quốc đang tụt hậu so với Việt Nam và Thái Lan. Hãy chấp nhận thực tế!”.

Tờ báo này viết: “Thời gian gần đây, bóng đá Trung Quốc tiếp tục gây thất vọng lớn. Tại giải China Cup được tổ chức ngay trên sân nhà, chúng ta đã hứng chịu thất bại trước Thái Lan. Trong khi đó, đội U19 Trung Quốc cũng lần lượt thua U19 Việt Nam và U19 Thái Lan ở giải U19 quốc tế.

Liên tục nếm trái đắng trước các đội bóng Đông Nam Á thực sự là điều khó chấp nhận được. Không ai dám hy vọng đội U23 Trung Quốc có thể giành vé tham dự Olympic 2020. Chúng ta đã tụt lại so với các đội bóng ở Đông Nam Á.

Trong những năm qua, bóng đá Đông Nam Á đang tiến bộ vượt bậc. Sự vươn lên của Việt Nam là minh chứng điển hình. Họ thi đấu thành công ở cả cấp độ giải trẻ lẫn ĐTQG. Năm 2018 vừa qua, U23 Việt Nam vừa gây sốc khi giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á. Sau đó, họ lọt vào bán kết ở Asiad 2018. Cuối năm, đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và mới nhất họ vào tới tứ kết ở Asian Cup 2019.

Sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam không chỉ thể hiện qua thành tích mà họ còn xây dựng được hệ thống kế cận chất lượng. Các lò HAGL hay PVF đã sản sinh ra không ít cầu thủ trẻ nổi bật. Giờ đây, giới truyền thông trên khắp thế giới đang chú ý đến họ.

Có thể, ở thời điểm này, bóng đá Việt Nam chưa thể sánh với Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng nếu tiếp tục phát triển thành công hệ thống đào tạo trẻ, việc bóng đá Việt Nam trỗi dậy mạnh mẽ là điều không ai bất ngờ”.

H.Long

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close