Thể Thao

Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam sẽ phải xấu hổ nếu bị loại sớm”

 Tờ Sina cho rằng U23 Việt Nam không còn mạnh mẽ như 2 năm trước và sẽ phải xấu hổ nếu như bị loại ngay từ vòng bảng.

Trước lượt đấu cuối cùng vòng bảng giải U23 châu Á, U23 Việt Nam đang ở trong thế khó. Chúng ta cần phải giành chiến thắng trước U23 Triều Tiên và đồng thời chờ đợi vào kết quả trận đấu còn lại giữa U23 UAE và U23 Jordan. Nếu như trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa có bàn thắng thì U23 Việt Nam sẽ bị loại do thua kém thành tích đối đầu.

Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam sẽ phải xấu hổ nếu bị loại sớm” - 1

Tờ Sina cho rằng U23 Việt Nam không còn mạnh mẽ như 2 năm trước

Trước tình hình ấy, tờ Sina của Trung Quốc cho rằng không còn mạnh mẽ như 2 năm trước và sẽ phải xấu hổ nếu như bị loại ngay từ vòng bảng bởi chúng ta đang là đương kim á quân của giải đấu.

Tờ báo này bình luận: “Hóa ra U23 Việt Nam cũng yếu ớt và đối diện với khả năng bị loại sớm. Hai năm qua, bóng đá Việt Nam đã tìm được thành công rực rỡ dưới thời HLV Park Hang Seo.

Họ sử dụng hàng phòng ngự và nền tảng thể lực tốt để hạ gục nhiều đối thủ. Tuy nhiên, U23 Việt Nam đã không còn duy trì được điều này ở giải đấu năm nay. Họ không còn duy trì được sự chủ động trong các trận đấu.

Cách đây 2 năm, U23 Việt Nam thi đấu tự tin và ngạo nghễ hơn nhiều. Hai năm trước, họ mạnh trong cả phòng ngự lẫn phản công, còn giờ đây, có lẽ sức mạnh của đội bóng này đã giảm đi một nửa.

Ít ngày trước, dư luận Việt Nam tỏ ra hả hê khi U23 Trung Quốc bị loại nhưng giờ đây, chính họ phải đối diện với tình cảnh bị loại sớm. Có lẽ, trình độ của bóng đá Việt Nam đã tiến bộ nhưng trong mặt bằng chung của bóng đá châu Á, thì sự tiến bộ của Việt Nam là chưa đủ.

Chiến thắng trong bóng đá phụ thuộc vào sức mạnh và chiến thuật của từng đội, chứ không hẳn phụ thuộc vào niềm tin”.

U23 Trung Quốc là đội bóng duy nhất chưa ghi được bàn thắng nào ở giải U23 châu Á. Nếu không chọc thủng lưới U23 Triều Tiên, chúng ta sẽ trở thành đội thứ 2 có thành tích buồn này.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h15 hôm nay.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close