Sức Khoẻ

Bắt gần 8 tạ nem chua, chả vận chuyển lậu trên xe khách

 Lô hàng nem chua và chả vận chuyển từ Hà Nội vào TPHCM tiêu thụ nhưng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch và hạn sử dụng vừa bị cơ quan chức năng ngăn chặn, tiêu hủy.

y te (2).jpg

Xe khách vận chuyển thực phẩm lậu bị ngăn chặn, xử lý trước khi cập bến

Ngày 22/3 ông Trần Khương Phúc Nguyên, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Chi cục Chăn nuôi, TPHCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với đội kiểm tra liên ngành phát hiện và kịp thời ngăn chặn một lô thực phẩm gồm nem và chả vận chuyển từ Hà Nội vào TPHCM tiêu thụ.

Theo đó, qua kiểm tra phương tiên xe khách mang biển kiểm soát 29B-61679 lưu thông trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức do tài xế Nguyễn Văn Sơn điều khiển, cơ quan chức năng phát hiện nhiều thùng xốp chứa thực phẩm gồm nem và chả trên xe. Tổng khối lượng hàng hóa sau kiểm tra xác định là 790kg.

y te (3).jpg

Lô hàng có tổng trọng lượng 790kg gồm nem chua và chả không chứng nhận kiểm dịch

Làm việc với đội kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch của lô hàng trên. Mặt khác, toàn bộ lô hàng không có ngày sản xuất, hạn sử dụng. Tài xế xe khách khai nhận được thuê vận chuyển lô hàng trên từ Hà Nội vào Sài Gòn tiêu thụ, điểm đến là Bến xe Miền Đông.

y te (1).jpg

Toàn bộ lô hàng đã bị lập biên bản xử phạt hành chính, tiêu hủy

Do không xuất trình được các giấy tờ chứng nhận đối với lô hàng nên lực lượng thanh tra đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng đối với chủ phương tiên.

Ý thức được việc vận chuyển các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc sẽ gia tăng nguy cơ phát tán dịch bệnh đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi đang bùng phát ở nhiều tỉnh thành trên cả nước nên tài xế xe khách đã tự nguyên tiêu hủy toàn bộ lô hàng trên.

Vân Sơn

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close