Pháp Luật

Bắt giữ đối tượng vận chuyển một cá thể beo quý hiếm

 Trong lúc tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã phát hiện một đối tượng vận chuyển một cá thể beo (nghi là beo lửa) quý hiếm.

Tang vật thu giữ được.

Tang vật thu giữ được.

Ngày 28/3, Trung tá Và Bá Bì – Đội trưởng đội CSGT công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng vận chuyển một cá thể beo quý hiếm.

Theo đó, vào khoảng 8h50’ ngày 27/3 trong lúc tuần tra kiểm soát tại Km 203, trên quốc lộ 7A thuộc bản Cầu Tám, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Đội CSGT công an huyện này đã phát hiện một trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng này ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng chở theo một cá thể beo (nghi là beo lửa) có trọng lượng 14kg, 5 cá thể chồn có trọng lượng 17kg.

Danh tính đối tượng sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Phong (SN 1988, trú xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An.

Ngay sau đó, tổ công tác đưa người cùng tang vật thu giữ được về trụ sở, đồng thời chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển một cá thể beo quý hiếm - 2

Đối tượng Lô Văn Tuấn và tang vật. (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, vào tối 22/3, Lô Văn Tuấn (29 tuổi, ngụ xã Châu Thôn, huyện Quế Phong, Nghệ An) vận chuyển hai cá thể hổ theo quốc lộ 48 để bán cho khách. Khi đến đoạn thị xã Thái Hòa thì lực lượng cảnh sát ép xe Tuấn để kiểm tra. Sau khi kiểm tra, lực lượng công an phát hiện hai cá thể hổ con đông lạnh có tổng trọng lượng 1,7kg.

 Làm việc với cơ quan công an, bước đầu, Tuấn khai bán hổ con này để khách ngâm rượu với giá 18 triệu đồng. Trước đó, Tuấn mua hổ này từ một người lạ tại huyện Diễn Châu, Nghệ An về bán kiếm lời.

Nguyễn Tú

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close