Xã Hội

Bắt hai đối tượng người Lào chặt hạ cây sa mu ở khu bảo tồn

 Lực lượng chức năng phát hiện 2 đối tượng người Lào vừa đốn hạ 1 cây sa mu ở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. Hai đối tượng này khi đang xẻ ván để vận chuyển ra khỏi rừng thì bị bắt giữ.

Bắt hai đối tượng người Lào chặt hạ cây sa mu ở khu bảo tồn - 1

Hai đối tượng người Lào bị bắt khi đang chặt hạ cây sa mu trong klhu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt. (Ảnh: Hải Thưởng)

Ngày 29/3, cơ quan chức năng cho biết: Khoảng 12h15 phút ngày 28/3/2019, Đồn Biên phòng Hạnh Dịch chủ trì, phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Quế Phong, Ban quản lý rừng thiên nhiên Pù Hoạt, Công an, dân quân xã Nậm Giải trong lúc tuần tra đã phát hiện một nhóm đối tượng đang có hành vi khai thác lâm sản trái phép tại khu vực từ mốc 370 đến mốc 371.

Các lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ được 2 đối tượng: Vừ Bá Pó (SN 2002) và Vừ Bá Dờ (SN 2001), đều trú bản Nậm Bống, cụm bản Tầu, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, Lào.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận 1 cây sa mu có đường kính 1,7m đã bị các đối tượng dùng cưa đốn hạ và đang trong quá trình xẻ ván để vận chuyển ra khỏi rừng.

Đồn Biên phòng Hạnh Dịch đang hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao vụ việc cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

NP

 

Nguồn bài viết:
Báo Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close