Giải trí

Bất ngờ từ cú lội ngược dòng đến ngôi vị Á quân Sao Mai 2019

 Sao Mai 2019 đã khép lại với một mùa giải thành công, hấp dẫn và kịch tính trong từng giây phút, với những cuộc rượt đổi không khoan nhượng giữa các màn trình diễn và Trịnh Thị Linh Chi là thí sinh mang nhiều ẩn số, tạo bất ngờ nhất mùa giải năm nay.

Linh Chi là thí sinh đầu tiên trong lịch sử giải Sao Mai theo học âm nhạc tại trường nghệ thuật tỉnh lẻ tạo được cú lội ngược dòng ngoạn mục để giành tấm vé vào chung kết xếp hạng trao giải và xuất sắc giành ngôi vị Á quân phong cách thính phòng Sao Mai 2019.

Không được đánh giá cao trước đêm chung kết toàn quốc tuy nhiên, sau mỗi vòng thi, Linh Chi lại có những nỗ lực đặc biệt, dù từng bị rơi vào “nhóm nguy hiểm” và từng nghe rất nhiều những lời khuyên bỏ cuộc nhưng cô gái xứ Thanh vẫn quyết tâm cháy hết mình mỗi đêm thi.

Bất ngờ từ cú lội ngược dòng đến ngôi vị Á quân Sao Mai 2019 - 1

Linh Chi (phải) song  ca cùng NSƯT Hồng Vy tác phẩm “Đôi cánh mùa xuân” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: Trịnh Minh Hiền)

Đêm chung kết 3, Trịnh Thị Linh Chi trình diễn “Vũ khúc mùa xuân” (Nhạc nước ngoài; Lời việt: An Hiếu). Với lợi thế giọng hát trong sáng, quãng giọng rộng, phong thái tự nhiên, Linh Chi đã tự tin bứt phá, tạo cú lội ngược dòng ngoạn mục vượt qua những giọng ca sáng giá khác được đánh giá cao hơn mình để đi thẳng vào chung kết cùng tấm vé hiếm hoi của phong cách thính phòng.

Linh Chi sở hữu giọng hát soprano sáng đẹp, quãng giọng rộng, phong thái trình diễn cuốn hút, kỹ thuật ổn định, khuôn mặt sáng. Chim hoạ mi Linh Chi khi theo học âm nhạc tại Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá đã từng giành được học bổng toàn phần khoá học 1 năm chuyên ngành Thanh nhạc tại Ba Lan của Liên Minh Châu Âu Eramus Plus trao tặng.

Linh Chi cho biết, cô mong muốn được theo học thạc sĩ biểu diễn khoa thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và cũng vừa nhận được học bổng du học 2 năm thạc sĩ tại trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora, Ba Lan.

Bất ngờ từ cú lội ngược dòng đến ngôi vị Á quân Sao Mai 2019 - 2

Linh Chi và các thí sinh trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2019.

Trước đêm chung kết xếp hạng, Linh Chi đột ngột bị viêm thanh quản phải tiêm trực tiếp vào thanh quản suốt 2 ngày trước đêm thi, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ đến 2 từ bỏ cuộc.

Linh Chi tự tin trình diễn tác phẩm “Cô gái tuyết” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: An Hiếu) và song  ca cùng NSƯT Hồng Vy tác phẩm “Đôi cánh mùa xuân” (Nhạc: Nước ngoài; Lời Việt: Trịnh Minh Hiền). Ở đêm thi này, Linh Chi vẫn thể hiện là một giọng ca đẹp có nhiều ẩn số và luôn tạo được cách diễn duyên dáng, thu hút khán giả.

Ngôi vị Á quân phong cách thính phòng Sao Mai 2019 là bước khởi đầu thuận lợi cho Linh Chi sau những nỗ lực không ngừng với mong muốn khẳng định bản thân và vượt lên chính mình. Cô cũng đang gấp rút hoàn thiện dự án âm nhạc sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Theo tiết lộ của Linh Chi, đây sẽ là sản phẩm âm nhạc kết hợp cùng một nhạc sĩ nổi tiếng, cô tin rằng ăn ý và thấu hiểu cùng tài năng của cộng sự sẽ giúp cô tạo nên một sản phẩm âm nhạc mang tính sáng tạo và ấn tượng. Linh Chi đã cho thấy một lần nữa, cánh cửa Sao Mai luôn rộng cửa đối với những ai luôn sẵn sàng bứt phá để đi tới thành công.

Hà Thanh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Tags

Related Articles

Back to top button
Close