Pháp Luật

Bắt nóng nghi can đâm nhân viên bán xe máy để cướp xe

 Sau vài tiếng đâm nhân viên bán xe máy rồi cướp xe, đối tượng đã bị Công an TP Hội An bắt giữ khi đang rao bán chiếc xe máy cướp được.

Ngày 18/4, Công an Hội An đang tạm giữ và điều tra một đối tượng vừa cướp xe máy và gây ra thương tích cho nhân viên cửa hàng bán xe.

Đâm người rồi cướp xe máy

Đối tượng Nguyễn Văn Lực

Theo điều tra ban đầu, khoảng 14h30 ngày 16/4, một thanh niên đến cửa hàng xe máy N.H. (đường Nguyễn Tất Thành, xã Cẩm Hà, Hội An) để hỏi mua xe máy. Sau khi tham khảo vài chiếc xe và hỏi giá, thanh niên này quyết định mua xe Exciter màu đỏ trắng mang BKS 92C1-25569.

Trong lúc anh Đ.V.Ph. (nhân viên bán hàng) đang làm thủ tục bán xe thì bất ngờ tên thanh niên rút dao trong túi ra đâm vào cổ anh Ph. sau đó vọt lên xe máy tẩu thoát về hướng TP Đà Nẵng.

Đâm người rồi cướp xe máy

Tang vật vụ án

Tiếp nhận thông tin, Công an TP Hội An xét thấy vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng có sự chuẩn bị từ trước, sử dụng hung khí nguy hiểm và táo tợn gây thương tích để cướp tài sản nên lãnh đạo Công an TP Hội An xác lập ngay chuyên án để đấu tranh, truy xét.

Tiến hành rà soát địa bàn và các tiệm cầm đồ, cửa hàng mua bán xe cũ trên địa bàn thị xã Điện Bàn và TP Đà Nẵng, các trinh sát xác định đối tượng là nam giới cao gầy, khoảng từ 25-30 tuổi.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, chỉ vài giờ sau, các trinh sát phát hiện tại quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), có một thanh niên đang rao bán chiếc xe máy có đặc điểm trùng khớp với xe máy bị cướp tại cửa hàng N.H.

Sau khi xác định chính xác đối tượng, đến 19h cùng ngày, lực lượng cảnh sát hình sự bắt giữ được đối tượng cùng tang vật là chiếc xe mà y đã cướp lúc chiều cùng ngày.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Lực (SN 1996, trú xã Tân Hiệp, TP Hội An). Do thiếu nợ nên chiều ngày 16/4, Lực nảy sinh ý định đi cướp xe để bán lấy tiền trả nợ. Để hành nghề, y lấy một con dao bỏ vào túi quần rồi đón xe taxi dạo quanh các tiệm mua bán xe cũ trên địa bàn TP Hội An.

Khi đi qua cửa hàng mua bán xe máy N.H., Lực phát hiện cửa tiệm chỉ có một người trông coi nên xuống xe và đi bộ vào cửa hàng. Sau khi đâm anh Ph., Lực lấy giấy tờ đăng ký xe máy để trên bàn rồi chạy ra Đà Nẵng bán và bị tóm.

C.Bính

Bắt nóng nghi can đâm nhân viên bán xe máy để cướp xe - 3

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close