Pháp Luật

Bắt tạm giam 3 đối tượng đánh một thương binh chấn thương sọ não

 Do có mâu thuẫn trong quá trình khai thác cát, 3 đối tượng đã hành hung một thương binh khiến ông này bị chấn thương sọ não, tổn hại sức khỏe tới 80%.

Ngày 19/4, tin từ Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Trường (SN 1961); Nguyễn Bá Hùng (SN 1971) và con trai Nguyễn Bá Quang (SN 1999) đều trú tại thôn Trung Thanh 2, xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ba bị can trên đã đánh hội đồng ông Phạm Văn Hiền (SN 1958, xã Xuân Hòa, là thương binh hạng ¾) khiến ông này bị tổn hại sức khỏe lên đến 80%.

Bắt tạm giam 3 đối tượng đánh một thương binh chấn thương sọ não - 1

Ông Hiền bị các đối tượng đánh chấn thương sọ não, tổn hại sức khỏe 80%.

Theo phản ánh của gia đình ông Phạm Văn Hiền thì do mâu thuẫn trong quá trình khai thác cát, ngày 27/10/2018, ông bị một nhóm đối tượng dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt, mắt; đấm liên tiếp vào mặt mắt, cầm gạch đá đập vào đầu vào ngực, dùng xẻng, gậy cứng đập vào đầu… Khi thấy ông Hiền không còn cử động, nhóm côn đồ trên liền ném ông Hiền xuống vườn ngô và bỏ đi.

Ông Hiền được người thân phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương sọ não, dập nát 2/3 não, máu tụ não, vỡ xương chẩm … liệt toàn thân, chân tay teo cơ, co quắp.

Trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân cho biết: “Sự việc xảy ra từ tháng 7/2018 nhưng cho đến nay công an mới bắt tạm giam 3 bị can trên là do có nhiều nguyên nhân khách quan như bệnh nhân phải điều trị ở nhiều bệnh viện khác nhau nên khó khăn trong việc lấy hồ sơ bệnh án điều trị làm căn cứ trưng cầu giám định. Bên cạnh đó, ông Hiền bất tỉnh nên việc đưa đến cơ quan giám định rất khó khăn, bệnh viện phải đảm bảo an toàn cho ông ấy”.

Cũng theo Trung tá Anh, trong quá trình đợi kết quả giám định, cơ quan CSĐT vẫn đấu tranh, làm rõ các đối tượng liên quan. Cho đến nay, khi có kết quả giám định mới khởi tố, bắt tạm giam các bị can.

 Hiện vụ vẫn tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật.

Bình Minh

 

 

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close