Giáo Dục

Bất thường điểm môn Nấu ăn của 42 học sinh giống hệt nhau

 Mấy ngày qua, mạng xã hội xôn xao khi bảng điểm của 42 học sinh lớp 11 trường THPT Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) có điểm môn Nấu ăn giống hệt nhau. Vậy nhà trường nói gì về việc này?

Báo nhận được một bảng điểm tổng hợp môn nghề phổ thông của một lớp 11, trường THPT Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) có chi tiết bất thường khi trong danh sách lớp có 42 học sinh thì toàn bộ điểm số của 42 em này đều y như nhau.

Theo quan sát, đây là bảng điểm môn nghề nấu ăn, bảng điểm có 7 cột điểm từ kiểm tra miệng, kiểm tra thực hành, kiểm tra lý thuyết (cả thường xuyên và định kỳ), kiểm tra học kỳ của 42 em đều giống nhau, tất nhiên cột điểm trung bình của cả 42 em đều giống nhau và có điểm số là 9,7 điểm.

Bất thường điểm môn Nấu ăn của 42 học sinh giống hệt nhau - 1

Sự việc môn thi nấu ăn của 42 học sinh có điểm số giống nhau xảy ra tại trường THPT Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Bất thường điểm môn Nấu ăn của 42 học sinh giống hệt nhau - 2

Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cho rằng điểm số giống nhau là do môn học đặc thù, thành tích của tập thể nhóm.

Được biết, các em học sinh lớp 11 này học môn nấu ăn của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Phú Quốc, học phí do trường THPT Phú Quốc chi trả. Sau khi dạy xong, phía trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc đưa bảng điểm về trường THPT Phú Quốc cho giáo viên chủ nhiệm nhập học bạ.

Sáng 17/1, trao đổi với PV , ông Nguyễn Hoàng Kha – Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Phú Quốc cho biết, đây là môn học nấu ăn nên có tính chất đặc thù hơn so với các môn học khác. Cụ thể, khi các em học, người phụ trách lớp chia các em thành từng nhóm để thực hiện một món ăn trong khoảng thời gian nhất định. Do đó, điểm số các em giống nhau là điểm tập thể của nhóm, không mang tính chất thành tích cá nhân.

Liên quan đến điểm số môn nấu ăn “đồng phục”, thầy Nguyễn Ngọc Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc cho biết, khi thấy điểm số môn nấu ăn của các em học sinh lớp 11 bất thường, nhà trường đã có buổi làm việc với Trung tâm, phản ảnh về điểm bất thường đó. Còn việc, Trung tâm GDNN – GDTX Phú Quốc có tổ chức kiểm tra lại hay xử lý việc đó như thế nào là của Trung tâm.

Nhiều người cho rằng, dù đây là điểm tập thể của nhóm nhưng chẳng lẽ tất cả các nhóm đều hoàn thành bài thi tốt hoặc chưa tốt như nhau?

Nguyễn Hành

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close