Pháp Luật

Bắt “trùm giang hồ” xứ Thanh

 Lực lượng công an Thanh Hóa đã bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn (46 tuổi, biệt danh Tuấn “thần đèn”), trú tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa cùng đồng bọn để điều tra, làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 24/3, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, ngày 23/3, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn. Thông tin ban đầu được biết, việc bắt giữ Tuấn “thần đèn” do có liên quan đến việc thời gian gần đây, có nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, trong đó có sử dụng các loại vũ khí “nóng” khiến người dân hoang mang.

Bắt “trùm giang hồ” xứ Thanh - 1

Nguyễn Anh Tuấn, có biệt danh Tuấn “thần đèn”.

Trước đó, năm 2012 Tuấn “thần đèn” cùng một số người khác đã có hành vi đe dọa, đánh đập gây tổn hại sức khỏe của một người dân khi nạn nhân vay tiền với lãi suất cao nên mất khả năng trả nợ.

Đến tháng 4/2014, Tuấn “thần đèn” bị Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa xét xử và tuyên phạt 5 năm tù giam về tội “gây tổn hại sức khỏe cho người khác”.

Bắt “trùm giang hồ” xứ Thanh - 2
Nguyễn Anh Tuấn tại phiên tòa năm 2014.

Tuấn “thần đèn” được người dân và giới xã hội ở Thanh Hóa biết đến là “trùm giang hồ” khét tiếng. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trần Lê

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close