Giải trí

BB Trần tự nguyện cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc

 Nam diễn viên BB Trần hiện đang cách ly tại nhà trong khoảng thời gian 14 ngày sau khi từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Ngày 28/2, anh Ngọc Hùng – quản lý sân khấu kịch Thế Giới Trẻ thông báo việc diễn viên BB Trần và Hải Triều tạm nghỉ diễn trong tuần này cho đến hết tuần sau vì cách ly tự nguyện tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả giữa thời điểm dịch corona đang hoành hành khắp nơi trên thế giới.

BB Trần tự nguyện cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc - 1

Diễn viên BB Trần hủy lịch công việc trong 2 tuần và tự cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc vào ngày 25/2.

Khi PV liên hệ với BB Trần, nam diễn viên cho biết hiện anh đang tự cách ly tại nhà – chung cư ở quận 8, TPHCM.

BB Trần nói: “Sở Y tế nói là tình trạng của tôi không bị cách ly mà là bị giám sát nhập cảnh. Có nghĩa là tôi có thể đi ra ngoài bình thường, chỉ cần đeo khẩu trang giữ gìn vệ sinh. Nhưng tôi và Hải Triều tự nguyện cách ly để cho mọi người xung quanh yên tâm. Tình trạng sức khỏe chúng tôi bình thường. Tôi cũng hủy tất cả các lịch công việc trong thời gian này”.

Được biết, hàng ngày Sở Y tế cho người đến nhà BB Trần 2 lần, sáng là 10h30 và chiều lúc 18h để đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe, theo dõi xem có biểu hiện gì không. 

Trước đó, BB Trần và Hải Triều sang Seoul, Hàn Quốc ngày 19/2 để tiếp tục công việc còn dang dở lúc trước. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh bùng phát và căng thẳng tại Hàn Quốc nên cả hai đã hủy công việc và trở về nước vào ngày 25/2 vừa qua.

BB Trần cho biết, cả anh và Hải Triều đều tự giác cách ly trước khi về Việt Nam. “Lúc còn ở từ bên Hàn Quốc chúng tôi đã nói với nhau, nếu như về Việt Nam bị yêu cầu cách ly cũng sẽ sẵn sàng, tự nguyện. Còn nếu như không chúng tôi cũng tự cách ly tại nhà”.

Nam diễn viên chia sẻ thêm, thời điểm mới sang Hàn anh rất hoang mang, không biết thông tin nào đúng. Thậm chí thời điểm đó anh không hề biết có dịch bùng phát bên Hàn Quốc. 

“Tôi có nghe tin ở Hàn Quốc có người lây nhiễm cho trong gia đình. Tôi chỉ nghĩ chắc là phạm vi trong gia đình thôi. Với lại cũng chưa biết là nằm ở đâu của Hàn Quốc. Ngày thứ hai biết chính xác là nằm ở tỉnh khác nên cũng yên tâm phần nào. Nhưng đến ngày thứ ba thì thấy quá nhiều. Sau đó càng ngày càng nhiều nên tôi và Hải Triều đổi vé bay về Việt Nam luôn”.

BB Trần tự nguyện cách ly tại nhà sau khi trở về từ Hàn Quốc - 2

BB Trần và bạn bè tại trong những ngày có mặt tại Hàn Quốc

Thời điểm BB Trần trở về từ Hàn Quốc (25/2), Việt Nam chưa có quyết định cách ly những người đến từ Hàn Quốc. “Khi về chúng tôi làm giấy tờ, giấy cam kết là đi từ vùng nào về. Sau đó đo thân nhiệt rồi cho chúng tôi về. Lúc đó tôi còn nghĩ sao ở Việt Nam mình dễ như vậy, không có gì khó khăn. Thế nhưng sau khi về nhà thì Sở Y tế cho người tới nhà luôn”, BB Trần chia sẻ.

“Việc Sở Y tế tới từng nhà kiểm tra lại làm tôi cảm thấy rất yên tâm. Có vấn đề gì tôi còn có thể liên hệ họ để hỗ trợ”, nam diễn viên cũng rất bất ngờ với việc kiểm tra, giám sát khá chặt chẽ của Sở Y tế đối với người đến từ các vùng dịch.

Theo lịch cách ly này, nên BB Trần và Hải Triều đã tạm ngưng lịch diễn tại sân khấu Thế Giới Trẻ trong 2 tuần.

“Sân khấu sẽ tìm người thế vai của 2 đứa. Vai nào không tìm được diễn viên thay thế được thì sẽ hủy suất diễn và trả vé cho khán giả. Tôi cũng cảm thấy rất ngại khi phải làm phiền khán giả và mọi người, nhưng không thể làm gì khác ở thời điểm này”, BB Trần chia sẻ thêm.

BB Trần cho biết, mặc dù phải ở nhà 14 ngày nhưng bản thân anh vẫn cảm thấy thoải mái, không có cảm giác khó chịu hay tù túng. “Bình thường không có việc gì tôi cũng ở nhà không đi ra ngoài. Có một khoảng thời gian giảm cân, tôi ở nhà cả tháng luôn”.

Nói thêm về cuộc sống trong thời điểm bị cách ly, BB Trần chia sẻ, mỗi ngày anh được người mang đồ ăn đến tận cửa, mọi sinh hoạt đều chỉ trong nhà. Vừa để thực hiện tốt việc cách ly cũng là để cho mọi người xung quanh yên tâm.

Cùng với BB Trần, nam diễn viên Hải Triều cũng tự cách ly tại nhà ở quận 7. 

Băng Châu

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close