Sức Khoẻ

Bé 3 tuổi hoảng loạn vì chó pitbull giật đứt xích cắn nát đùi

 Khi bé N.T.H.Y (3 tuổi) đang chơi trước cửa nhà, con chó pitbull nhà hàng xóm giật đứt xích lao ra cắn bé. Chủ nhà và nhiều người xung quanh lao vào mới có thể giải thoát bé khỏi con chó dữ tợn. Bé chịu nhiều vết cắn dài ngắn khác nhau, vết cắn dài nhất tới 10cm, đùi trái bị gãy kín.

Bác sĩ Nguyễn Nam Giang, phụ trách Khoa Bỏng Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi 3 tuổi được đưa vào viện chiều 21/3 trong tình trạng hoảng loạn sau khi bị chó cắn. Bé có nhiều vết thương phần mềm ở đùi trái, có kèm theo gãy xương kín.

chocan.jpg

Mẹ bệnh nhi, chị Nguyễn Thị H. (Tri Thủy, Phú Xuyên, Hà Nội) cho biết, tai nạn xảy ra khi bé Y. đang chơi xe đạp trước cổng nhà, bất ngờ con chó nhà hàng xóm giật đứt xích xông ra.

Khi Y. đang đi về phía mẹ thì con chó pitbull lao vào tấn công. Dù đã nhanh chóng ôm được con nhưng hàm răng dữ tợn của con chó đã ngặm lấy đùi bé. Chị H. vừa ôm con vừa kêu cứu.  

Người hàng xóm có con chó cũng lao ra kéo chú chó lại nhưng con chó vẫn không nhả con. Đến khi mọi người xung quanh mang dao, cuốc ra hỗ trợ con chó mới nhả đùi cháu ra. Hậu quả đùi bé nhiều vết thương chằng chịt.

BS Giang cho biết, trên đùi cháu, vết cắn ngắn nhất dài  3cm, dài nhất là 10cm, bờ nham nhở, có gãy kín 1/3 dưới đùi trái không di lệch. Bệnh nhi đã được tiêm phòng dại,  mổ cắt lọc vết thương, khâu cầm máu, cố định xương bằng nẹp bột.

Đến nay sau 6 ngày điều trị, vết thương của cháu đã tương đối  ổn định, tinh thần đã tốt hơn. “Những vết cắn sâu, qua lớp tế bào đáy của da, đường kính trên 5cm, cháu bé sẽ phải ghép da để hồi phục”, BS Giang cho biết.

Dự kiến trong vài ngày tới bệnh nhi sẽ được ghép da tự thân chữa những vùng da mất đi do chó cắn.

  Hồng Hải

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close