Sức Khoẻ

Bé 4 tuổi nhập viện trong đau đớn vì chó nhà lao vào tấn công

 Bệnh nhi 4 tuổi T.H.K (Hà Nam) được đưa đến cấp cứu tại BV Việt Đức trong tình trạng vết thương rập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, lộ tổ chức mỡ.

Ngày 23/4, BV Việt Đức thông tin về trường hợp bé 4 tuổi ở Hà Nam bị chó nhà tấn công. Con chó này mới đẻ và chưa được tiêm phòng dại. Bệnh nhi bị chó cắn hôm 21/4 khi đang tiếp xúc gần với chó.

Sau khi tai nạn xảy ra, bệnh nhi được đưa đến BV Việt Đức trong tình trạng vết thương dập nát vùng má từ góc mép đến sát tai, lộ tổ chức mỡ, dập nát.

“May mắn vết thương chỉ ở phần da và tổ chức dưới da, không ảnh hưởng đến cân cơ, thần kinh và các tuyến nước bọt vùng mặt nhưng vết thương cũng khiến em bé rất đau đớn”, BS điều trị cho biết.

Các bác sĩ đã tiến hành làm sạch sẽ, cắt lọc và khâu đính lại các vạt da cho cháu bé. Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân cũng được đưa đi tiêm phòng dại. Hiện tại vết thương khô, sức khỏe bé ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bé 4 tuổi nhập viện trong đau đớn vì chó nhà lao vào tấn công - 1

Hình ảnh thương tâm của trường hợp bệnh nhi 7 tuổi ở Thái Nguyên bị chó nhà cắn tử vong.

BV Việt Đức cảnh báo tai nạn do chó tấn công gia tăng nhanh. Từ tháng 1/2019 đến nay,  Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 10 trường hợp bệnh nhân bị chó cắn.

Trong đó mới nhất, ngày 19/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng tiếp nhận bệnh nhân nam 7 tuổi, ở Thái Nguyên, bị chó nhà cắn. Đây là giống chó Pitbull , 17 kg gia đình đã nuôi được 2 năm.

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử 2 bên giãn, đa vết thương vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vết thương cánh tay 2 bên, vết thương tầng sinh môn nhiều. Mặc dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu và hồi sức tích cực nhưng do tình trạng quá nặng nên bệnh nhân đã không qua khỏi.

Hay trường hợp cháu bé 7 tuổi bị cả đàn chó cấn công tại sân vận động cũ huyện Kim Động, Hưng Yên cũng bị tử vong vì mất máu, đa chấn thương.

Trước đó, tháng 7/2018 ngay tại Hà Nội, một bé gái tròn 8 tháng tuổi nặng 10kg cũng bị con chó ngao Tây Tạng cắn. Dù gia đình ngay lập tức phát hiện, đưa vào viện cấp cứu nhưng do mất máu quá nhiều, hai tiếng cứu chữa không có kết quả, em bé đã không thể qua khỏi.

Tú Anh

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close