Sức Khoẻ

Bé gái 16 tháng tuổi cấp cứu vì nuốt viên pin trong đồ chơi

 Chiều 28/2, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) cho biết, vừa nội soi gắp thành công một viên pin kích thước lớn trong dạ dày bé gái mới 16 tháng tuổi.

Theo đó, vào trưa cùng ngày, gia đình nghi ngờ con mình là bé P.M.D. (16 tháng tuổi, trú xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) nuốt phải dị vật nên đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cấp cứu.

Bé gái 16 tháng tuổi cấp cứu vì nuốt viên pin trong đồ chơi - 1

Các bác sĩ nội soi gắp viên pin trong dạ dày bé gái

Khi chụp X-Quang, bác sĩ của bệnh viện phát hiện một dị vật nằm sâu trong dạ dày của bé. Các bác sĩ tiến hành nội soi tiêu hóa khẩn và gắp ra dị vật là một viên pin trong đồ chơi trẻ em. Mẹ của bé D. cho hay, có thể bé đã nuốt viên pin này vào sáng cùng ngày trong lúc đang chơi đồ chơi.

Theo lãnh đạo Khoa Nội tiêu hóa của bệnh viện cho biết, viên pin có kích thước 22mm, đang có dấu hiệu oxy hóa. Nếu không kịp thời phát hiện và gắp ra sẽ gây nguy cơ gây loét dạ dày, trầm trọng hơn có thể dẫn đến thủng hoặc xuất huyết đường tiêu hóa của trẻ.

Bác sĩ khuyên các gia đình có trẻ nhỏ cần đặc biệt chú ý và hạn chế cho trẻ chơi các thiết bị có pin. Trường hợp, khi phát hiện trẻ nuốt phải pin, cần đưa trẻ đi bệnh viện ngay lập tức. Tuyệt đối không được gây nôn vì không hiệu quả mà có thể làm tình trạng càng nặng thêm.

Công Bính

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close