Xã Hội

Bé gái mồ côi mẹ bị cha đánh đập nặng nề

 Mẹ mất sớm, cháu Q. (12 tuổi, ở TP Quy Nhơn, Bình Định) ở với cha ruột. Gần đây cháu Q. thường xuyên bị cha ruột chửi mắng, thậm chí đánh đập đến rớm máu, bầm tím cơ thể.

Ngày 23/3, Công an phường Lê Lợi (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã lập biên bản xử lý hành chính và yêu cầu ông Nguyễn Giang T. (41 tuổi) cam kết không tái phạm hành vi đánh con gái của mình là cháu N.T.Q. (12 tuổi).

Bé gái mồ côi mẹ bị cha đánh đập nặng nề - 1

Cháu Q. bị cha ruột đánh đập vì cho rằng ham chơi, học sa sút

Theo Trung tá Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an phường Lê Lợi – sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Đinh Thị M. (62 tuổi, ngụ phường Lê Lợi – bà ngoại cháu Q.), đơn vị đã làm việc với các bên liên quan để xác minh.

Qua xác minh, phát hiện trên cơ thể cháu Q. có các vết bầm tím, rớm máu ở tay, chân và ngực. Ông T. cũng thừa nhận dùng thanh tre đánh cháu Q. với lý do cháu ham chơi, học hành sa sút.

“Công an phường đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với ông T. và yêu cầu ông cam kết không tái phạm. Chúng tôi sẽ tiếp tục mời các bên liên quan làm việc để nhắc nhở, hòa giải nhằm có hướng giải quyết ổn thỏa với mục đích tạo điều kiện sinh sống, học tập tốt nhất cho cháu Q.”, Trung tá Dũng cho hay.

Về phía phường, bà Trương Thị Bích Liên – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Lê Lợi cũng xác nhận có vụ việc ông T. đánh, gây thương tích cho con gái ông là cháu Q.

“Chúng tôi đã đến gia đình bà M. động viên, chia sẻ, đồng thời phối hợp với cơ quan Công an xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật”, bà Liên nói.

Theo đơn cầu cứu của bà Đinh Thị M., cháu Q. đang học lớp 6, là con ông T. và bà Nguyễn Thị B. (con ruột bà M.), ở cùng nhà với bà M.

Bé gái mồ côi mẹ bị cha đánh đập nặng nề - 2

Vết thương trên tay cháu Q.

Năm 2012, bà B. mắc bệnh hiểm nghèo qua đời. Đến cuối năm 2018, ông T. và cháu Q. dọn ra ngoài ở riêng.

Thời gian gần đây, cháu Q. thường điện thoại cho bà ngoại kể cháu bị cha mình la mắng, đánh đập.

Đỉnh điểm, tối 12/3 vừa qua, ông T. đã dùng thanh tre đánh vào người cháu Q., gây ra các vết bầm tím, rớm máu ở tay, chân và ngực.

Chiều 13/3, cháu Q. đi học, thấy đau nhức ở chân, tay nên gọi điện thoại báo cho bà ngoại. Bà M. đến trường, thấy cháu Q. bị bầm tím ở chân tay nên đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định khám. Đồng thời, bà làm đơn báo cáo vụ việc cho chính quyền địa phương và Công an phường Lê Lợi xem xét giải quyết.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ tại Khoa Ngoại Chấn thương – Bỏng (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định), cháu Q. bị đa chấn thương do bị đánh. Sau 1 ngày điều trị, cháu Q. đã xuất viện và đi học trở lại.

“Từ ngày bị đánh, cháu vẫn trong tâm trạng lo sợ, hay khóc, nôn ói và không muốn tiếp xúc với ai. Cháu sợ không muốn về ở với cha và đòi chết nên tôi càng lo sợ. Từ hôm xảy ra chuyện đến nay, gia đình tôi phải thay nhau đưa cháu đi học”, bà M. nói.

Doãn Công

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close