Sức Khoẻ

Bệnh nhân 237 người Thuỵ Điển đi du lịch, uống rượu, làm răng gần khách sạn

 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân Covid-19 thứ 237. Đến nay hơn 20 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 4/4, ông Lê Hoàng Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết,  sau khi có thông báo về việc bệnh nhân Covid-19 thứ 237 (người Thụy Điển) có thời gian lưu trú tại tỉnh Ninh Bình, trung tâm đã xác định được một số địa điểm bệnh nhân này thường lui tới. 

Bệnh nhân có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến 21/3, lưu trú tại khách sạn Ngọc Anh 2, số 38 đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình.

Bệnh nhân 237 người Thuỵ Điển đi du lịch, uống rượu, làm răng gần khách sạn - 1

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực ca bệnh người Thụy Điển lui tới trong thời gian ở Ninh Bình.

Trong thời gian ở Ninh Bình, du khách thường ăn nghỉ ở khách sạn, đi du lịch và đi uống rượu, bia bên ngoài. Cơ quan chức năng cũng đã xác định được 1 cửa hàng rượu và 1 quán bia gần với địa điểm khách sạn nơi du khách thường lui tới. 

Trước khi rời Ninh Bình, du khách có sử dụng dịch vụ tại phòng khám răng hàm mặt liền kề với khách sạn du khách lưu trú. Ngày 21/3, du khách đi xe Limousine rời Ninh Bình đi Hà Nội, lái xe và hành khách đi cùng chuyến xe với du khách cũng đã được xác định cụ thể. 

Sáng 4/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 20 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm: Quản lý, nhân viên khách sạn Ngọc Anh 2, quán bia, quán rượu, phòng khám răng hàm mặt…

Bệnh nhân 237 người Thuỵ Điển đi du lịch, uống rượu, làm răng gần khách sạn - 2

Hành trình di chuyển “hoa mắt” của ca bệnh Covid-19 thứ 237.

Theo ghi nhận của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, toàn bộ những trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đến nay đều có thể trạng bình thường.

Thái Bá

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close