Đời Sống

Bệnh nhân nhiễm virut corona đầu tiên của Việt Nam đã khỏi bệnh

Sau quá trình điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, bệnh nhân Li Zichao đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Theo tin tức từ Tuổi trẻ, Vietnamnet, Bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP HCM cho biết, sau 5 ngày điều trị mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Li Zichao (sinh năm 1992) cho kết quả âm tính với virus corona.

Bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã tỉnh. Bệnh nhân có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày.  Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

Về tình hình của bệnh nhân Li Ding (cha của Li Zichao), các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông này đã tỉnh, ăn ngủ được. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1, tình hình sức khỏe ổn định. Bệnh nhân này đã phết họng PCR lần 2 vào 26/1; lần 3 27/1, đang chờ kết quả.

Bệnh nhân nhiễm virut corona đầu tiên của Việt Nam đã khỏi bệnh  1Bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho kết quả âm tính với virus corona. Ảnh: Zing/Tri thức trực tuyến

Nếu kết quả âm tính, bố con ông sẽ là những bệnh nhân đầu tiên được điều trị khỏi bệnh kể từ khi dịch này xuất hiện trên thế giới hôm 12/12.

Trước đó, tối ngày 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận có 2 trường hợp dương tính với virus corona, đang được cách ly đặc biệt hai lớp tại bệnh viện này.

Ông Li Ding (sinh 1954) đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Hà Nội ngày 13/1, sau đó di chuyển đến Nha Trang. Con trai ông – Li Zichao (sinh 1992), ở Long An, đi ra Nha Trang gặp cha, sau đó cả hai tiếp tục đi TP.HCM và Long An.

Đến ngày 17/1, Li Ding bắt đầu sốt. Ngày 20/1, người con có các triệu chứng tương tự, đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, sau đó được hướng dẫn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy tối 22/1.

Sau khi khai thác bệnh sử, xác định bệnh nhân đến từ vùng dịch và có các triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (nCoV), Bệnh viện Chợ Rẫy lập tức tiến hành cách ly tuyệt đối hai lớp, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm.

Giang Trần (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Tags

Related Articles

Back to top button
Close