Đời Sống

Bệnh nhân ‘siêu lây nhiễm’ 2 lần âm tính với SARS-CoV-2

Sau hơn 3 tuần điều trị, bệnh nhân 34, người được cho là ‘siêu lây nhiễm’ Covid-19 tại Bình Thuận đã có 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 34, là doanh nhân Đặng Thị Lynh Tr. (51 tuổi, sống tại TP Phan Thiết, Bình Thuận), đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân 'siêu lây nhiễm' 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 1Bệnh nhân số 34 nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận là người gây nhiều bức xúc khi đã khai gian dối khiến nhiều người mắc Covid-19.

Theo các bác sĩ, hiện bệnh nhân này tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, ăn uống được. Bà có kết quả xét nghiệm hai lần âm tính với nCoV, gần nhất vào hôm 30/3.

Bệnh nhân này được coi là trường hợp “siêu lây nhiễm” khi trực tiếp và gián tiếp lây cho nhiều người bao gồm chồng, con cháu, nhân viên, giúp việc, đối tác ở TP.HCM và đồng nghiệp đối tác.

Tại Bình Thuận, tất cả bệnh nhân COVID-19 và phần lớn những trường hợp đưa đi cách ly tập trung đều bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 34.

Trong nhóm 9 người điều trị ở Bình Thuận, phần lớn có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. 3 người TP.HCM bị lây, đã khỏi bệnh xuất viện hôm qua.

Đức Hòa (tổng hợp)
Nguồn bài viết: Tin Mới

Thẻ
Back to top button
Close