Sức Khoẻ

Bệnh viện Đà Nẵng đưa vào sử dụng phòng mổ tim mạch hiện đại bậc nhất

 Ngày 7/12, Bệnh viện Đà Nẵng đưa vào sử dụng phòng mổ Hybrid – được đánh giá là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay.

Theo đó, hệ thống máy Hybrid vừa được trang bị có thể kết hợp giữa mổ hở và mổ nội soi, dựa trên sự hỗ trợ của máy DSA. Hybrid tích hợp phòng mổ và các phương tiện chẩn đoán hình ảnh tiên tiến, máy chiếu, camera…

Sự kết hợp này giúp phẫu thuật nội soi và các can thiệp ít xâm lấn trở nên dễ dàng hơn, an toàn hơn với mọi chuyên khoa, tránh được việc phải vận chuyển bệnh nhân tới các khu vực khác nhau ở bệnh viện. Bệnh nhân được chẩn đoán và phẫu thuật ngay trong phòng mổ, chất lượng của các ca phẫu thuật sẽ được đảm bảo tốt nhất.

Bệnh viện Đà Nẵng đưa vào sử dụng phòng mổ tim mạch hiện đại bậc nhất - 1

Phòng mổ Hybrid tại Bệnh viện Đà Nẵng- được đánh giá là một trong những phòng mổ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực phẫu thuật, can thiệp tim mạch ở Việt Nam hiện nay.

Thạc sĩ – Bác sĩ CK2 Hồ Văn Phước – Trưởng khoa Tim mạch can thiệp (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: “Với những thiết bị hỗ trợ này sẽ làm cho quá trình nội soi đạt hiệu quả hơn, tối ưu hơn, biến cố về sau của người bệnh sẽ được khống chế một cách cao nhất có thể”.

Bệnh viện Đà Nẵng đưa vào sử dụng phòng mổ tim mạch hiện đại bậc nhất - 2

Từ phòng mổ có thể truyền hình trực tiếp hình ảnh ra bên ngoài

Được biết, trong khuôn khổ hội Hội nghị Tim mạch can thiệp toàn quốc diễn ra tại Đà Nẵng ngày 7/12, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với Phân hội Tim mạch học can thiệp Việt Nam thực hiện truyền hình trực tiếp 4 ca can thiệp mạch vành từ phòng mổ Hybrid qua nơi tổ chức hội nghị.

Khánh Hồng

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close