Thể Thao

Bị đẩy vào cửa tử, liệu Nhật Bản có giành vé đi tiếp ở Copa America?

 Cả Nhật Bản và Ecuador đều buộc phải thắng trong trận đối đầu trực tiếp để giành vé đi tiếp. Trong khi đó, Uruguay và Chile sẽ chạm trán để phân chia ngôi đầu.

* Trận đấu giữa Nhật Bản và Ecuador ở bảng C Copa America sẽ diễn ra vào lúc 06h00 ngày 26/5.

Sau khi kết thúc hai lượt trận bảng A và B, ngoài 4 đội nhất nhì mỗi bảng, người ta cũng xác định hai đội xếp thứ 3 là Peru và Paraguay. Với việc giành được 4 điểm, Peru cũng chắc chắn đi tiếp.

Bị đẩy vào cửa tử, liệu Nhật Bản có giành vé đi tiếp ở Copa America? - 1

Nhật Bản buộc phải thắng mới giành vé đi tiếp

Giờ đây, Paraguay sẽ cạnh với đội xếp thứ 3 bảng C. Hiện tại, Paraguay đang có được 2 điểm với hiệu số -1. Trong khi đó, ở bảng C, Nhật Bản đang có 1 điểm (hiệu số -4) và Ecuador chưa có được điểm nào.

Chính vì vậy, nếu muốn cạnh tranh tấm vé đi tiếp (ở nhóm đội thứ 3 xuất sắc nhất), hai đội Nhật Bản và Ecuador sẽ buộc phải giành chiến thắng. Một kết quả hòa đồng nghĩa với việc cả hai cùng bị loại.

Do đó, có thể hiểu được tính chất sinh tử của trận chiến vào sáng mai. Việc cả hai cùng phải giành chiến thắng sẽ khiến trận đấu hứa hẹn hơn rất nhiều.

Nhật Bản mang sang Brazil đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ trung. 16/23 gương mặt trong đội bóng này đều chưa từng tham dự giải đấu lớn nào trước đó. Có thể hiểu, HLV Hajime Moriyasu đang muốn thử nghiệm đội hình cho Olympic Tokyo 2020.

Dù vậy, “Samurai xanh” không tới Copa America để dạo chơi. Trong trận đấu với Uruguay ở lượt trận thứ 2, họ đã xuất sắc cầm chân ứng cử viên vô địch Uruguay với tỷ số 2-2. Đó là trận đấu mà người Nhật chơi tốt hơn rất nhiều so với trận đấu với Chile. Sự tự tin của các cầu thủ trẻ Nhật Bản đã được thể hiện.

Bị đẩy vào cửa tử, liệu Nhật Bản có giành vé đi tiếp ở Copa America? - 2

Ecuador cũng sẽ chiến đấu không khoan nhượng vì tấm vé đi tiếp

Nhưng nên nhớ, Ecuador là đội bóng chơi thiên về sức mạnh và tốc độ, khá giống với Chile. Trước lối chơi áp sát quyết liệt như vậy, đội tuyển Nhật Bản hứa hẹn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Họ thường lúng túng trước lối chơi rát và có thể vỡ trận như trước Chile.

Dù sao, lịch sử đang ủng hộ Nhật Bản khi họ thắng 2, thua 1 trong những lần chạm trán với Ecuador trong quá khứ. Dù vậy, cả ba trận đấu ấy đều diễn ra trên đất Nhật Bản. Còn lần này, trận đấu diễn ra trên đất Nam Mỹ, nơi mà Ecuador có lợi thế về khí hậu và giờ giấc.

Nhìn chung, xét về tổng thể Ecuador được đánh giá cao hơn Nhật Bản. Nhưng đây là lúc mà người Nhật cần thể hiện tinh thần Samurai, thứ mà họ vốn được đánh giá rất cao.

Ở trận đấu còn lại, Uruguay và Chile sẽ gặp nhau để phân định ngôi đầu bảng. Đội đầu bảng C chỉ gặp Peru, còn đội nhì bảng gặp Colombia. Do đó, cả hai cũng hứa hẹn sẽ chiến đấu hết mình để giành ngôi đầu. Chile đang hơn Uruguay 2 điểm trước lượt đấu cuối. Dù vậy, nếu như Uruguay chiến thắng, mọi thứ có thể thay đổi.

H.Long

Nguồn bài viết: Dân Trí

Thẻ
Back to top button
Close